Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ phụ nữ ở cơ sở

Ngày 18/7/2018, tại Hội trường xã Lăng Can - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lâm Bình phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ phụ nữ cơ sở.

Trong 4 ngày tập huấn, 171 học viên là hội viên phụ nữ các xã trên địa bàn huyện sẽ được nghe các Báo cáo viên của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, truyền đạt và tìm hiểu các chuyên đề, nội dung như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động về công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội. Nhiệm vụ tuyên truyền vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện xây dựng gia đình hạnh phúc; Công tác thu hút, phát triển hội viên xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm, cách phòng, chống ung thư, cách phát hiện ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ; hướng dẫn xây dựng bài phát biểu, bài tuyên truyền để vận động hội viên tham gia tổ chức hội.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các học viên xác định được vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Hội cơ sở, với khả năng vận dụng những kỹ năng được học vào tổ chức các hoạt động tại chi hội, tổ phụ nữ, tạo không khí vui tươi, ý nghĩa trong tổ chức sinh hoạt hội viên, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội, qua đó xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Trung Kiên