Lâm Bình tập huấn khám sức khỏe tiền hôn nhân

Ngày 28/6, Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện Lâm Bình đã phối hợp với Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang, tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật khám sức khỏe, xét nghiệm cho cán bộ y tế huyện, chuyên trách dân số và đội ngũ cộng tác viên thôn bản tại các xã Khuôn Hà, Phúc Yên, Xuân lập, Thổ Bình thực hiện mô hình “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân”.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được Giảng viên Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang; cung cấp những nội dung, kiến thức về kỹ năng tư vấn, kỹ năng truyền thông về Chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên; Phòng chống nhiễm khuẩn sinh sản và bệnh lây truyền qua đường tình dục; Các biện pháp tránh thai… của Tổng cục Dân số - KHHGĐ năm 2011; qua việc triển khai Mô hình “Tư vấn, khám sức khoẻ tiền hôn nhân”, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành về chăm sóc sức khoẻ sinh sản (SKSS) và kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) cho nam, nữ chuẩn bị kết hôn. Thông qua tư vấn và khám sức khoẻ giúp phát hiện, phòng ngừa và hướng dẫn điều trị các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn các học viên được thảo luận, trao đổi, chia sẻ các thông tin kiến thức về tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên. Sau lớp tập huấn này sẽ giúp các học viên trang bị các kiến thức, kỹ năng vận dụng có hiệu quả vào hoạt động mô hình thực tế tại cơ sở.