Đồng chí Nguyễn Thế Đồi Phó Bí thư Huyện uỷ dự lễ khai giảng tại trường PTDT BT THCS Bình An

Sáng 5/9, chí đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ đã đến dự Lễ Khai giảng năm học mới tại trường Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDT BT THCS) Bình An, huyện Lâm Bình. Cùng dự có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bình An; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã, cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ khai giảng

Mở đầu Lễ khai giảng là nghị thức đón học sinh đầu cấp với 82 em học sinh lớp 6, lần đầu tiên được cắp sách đến ngôi Trường PTDTBT THCS và nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023- 2024.

Đ/c Phùng Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường PTDT BT THCS Bình An đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023 – 2024 trường PTDTBTTHCS Bình An có 260 học sinh, xác định chủ đề năm học là “ Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo” Trường PTDT BT THCS Bình An tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Tiếp tục thực hiện việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học tích cực kiểm tra, đánh giá đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tập. Chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo giúp đỡ học sinh yếu chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng theo quy định, chú trọng nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh, công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và hiểu biết xã hội cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò nhà trường
Đ/c Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy trào quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Nhân dịp này, thầy và trò Trường PTDT BT THCS Bình An đã nhận hoa và quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lâm Bình; Chi nhánh Vietten Lâm Bình đã trao tăng 5 xuất quà cho 5 em học sinh vượt khó học giỏi; Các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm, đại diện cha mẹ học sinh đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực cho thầy và trò nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới./.