Ủy Ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy và bảo vệ môi trường

Nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm và thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với bảo vệ môi trường, ngày 30/8/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy và bảo vệ môi trường tại xã Lăng Can huyện Lâm Bình.

Tham dự Hội nghị có 132 đại biểu là các Bí thư chi bộ, trưởng thôn; Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư, các thành viên đội an ninh tự quản và toàn thể cán bộ Đảng viên trên địa bàn xã Lăng Can. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cán bộ Phòng Cảnh sát phòng, chống ma túy Công an tỉnh và cán bộ Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang  truyền đạt các nội dung như; hiểm họa của  ma túy với cộng đồng, sức khỏe nhân dân, tình hình buôn bán, sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh, cách nhận biết các loại ma túy...  Công tác bảo vệ môi trường, những hoạt động bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm hiện nay trong “Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới, giai đoạn 2016- 2020” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Mặt trận và các tổ chức thành viên tại các khu dân cư trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm và bảo vệ môi trường góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường sống gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trung Kiên