Ban chỉ huy quân sự huyện Lâm Bình thực hiện tốt công tác dân vận

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Trong những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự ( BCHQS) huyện Lâm Bình còn phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, giúp nhân dân trên địa bàn huyện phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

Giúp nhân dân lắp đặt tuyến kênh mương dài 300m bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; giúp đỡ gia đình chính sách san nền nhà và tặng quà cho thôn Nà Muông, thôn Nà Kẹm, xã Khuôn Hà …Đó là những việc làm thiết thực mà Cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang huyện Lâm Bình triển khai thực hiện trong đợt ra quân huấn luyện lực lượng dự bị động viên gắn với công tác dân vận năm 2018. Những công trình, phần việc sau hoàn thành và  đưa vào sử dụng giúp người dân thuận lợi hơn trong sản xuất nông nghiệp, ổn định cuộc sống, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân mà còn góp phần cùng Cấp uỷ, Chính quyền địa phương duy trì các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Bình thực hiện công tác dân vận

Để thực hiện có hiệu quả công tác huấn luyện, gắn với công tác dân vận, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Bình đã tích cực phối hợp với các ban, ngành và địa phương xây dựng kế hoạch, hình thức, nội dung, phương pháp, chỉ tiêu phù hợp với các địa bàn; Trong quá trình huấn luyện thực hiện nhiệm vụ dân vận, các đơn vị phải báo cáo Ban CHQS huyện để cử cán bộ xuống theo dõi giúp đỡ. Đồng thời, chọn các địa phương gặp nhiều khó khăn để tập trung giúp đỡ, thực hiện tốt công tác tuyên truyền gắn với công tác, giúp dân xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn. Hơn 5 năm qua lực lượng vũ trang huyện Lâm Bình đã đóng góp trên 4.900 ngày công lao động, giúp đỡ nhân dân kiên cố hoá kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn, san nền và sửa nhà ở,  làm đường bê tông nông thôn; ủng hộ Quỹ “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “ Ngày vì người nghèo”, “ Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được gần 50 triệu đồng.

Bằng những việc làm cụ thể, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Lâm Bình đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp, tạo dựng lòng tin, sự gắn bó giữa quân và dân. Từ đó, tạo nên thế trận toàn dân vững mạnh; quốc phòng, an ninh ổn định chính trị được giữ vững, xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới trên địa bàn huyện Lâm Bình một cách vững chắc./.

Kim Thoa – Xuân Cường.