Khuôn Hà diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Ngày 30/5, xã Khuôn Hà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí thượng tá Đào Toàn Thắng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; lãnh đạo Công an huyện.

Quang cảnh khung diễn tập

Cuộc diễn tập diễn ra với 5 nội dung gồm: Lực lượng vũ trang của xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao, lực lượng Công an xã chuyển lên báo động sẵn sàng chiến chuyển; Đảng ủy, UBND xã nhận Chỉ thị, Nghị quyết, thông báo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng;  UBND xã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang từ trạng trái sẵn sang chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Đảng ủy xã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh. Ban chấp hành Đảng ủy xã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị. Ban Chỉ huy quân sự xã sử trí tình huống đánh địch tiến công vào địa bàn xã.

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự xã trình bày phương án tại hội nghị

Thông qua đợt diễn tập nhằm đánh giá khả năng, công tác lãnh đạo, chỉ huy, điều hành của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của xã. Qua đó, để điều chỉnh hoàn thiện các văn kiện chiến đấu phòng thủ, đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, diễn tập phù hợp với yêu cầu bảo đảm Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới; đồng thời làm chuyển biến nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho đội ngũ cán bộ các cấp. Tăng cường hiệu quả vận hành cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu ở cơ sở. Nhờ có sự chuẩn bị tốt theo kế hoạch, triển khai cụ thể các phương án, ý thức trách nhiệm cao và vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương. Các giai đoạn diễn tập được thực hiện tuần tự theo nội dung. Việc xử lý tình huống, ra các Nghị quyết và tổ chức điều hành của Đảng ủy và chính quyền địa phương có trọng tâm, sát với thực tế, nên cuộc diễn tập năm 2019 của xã Khuôn Hà đã thành công tốt đẹp.

Kết thúc diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập của huyện đã phân tích, đánh giá, xếp loại cuộc diến tập tại xã Khuôn Hà đạt loại giỏi với 8,2 điểm./.

Trung Kiên - Hà Khánh