Công an huyện Lâm Bình tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Ngày 08/01, Công an huyện Lâm Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo huyện Lâm Bình, có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chẩu Văn Huấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Trong năm 2023, Công an huyện Lâm Bình đã bám sát nghị quyết, chương trình công tác năm đề ra; làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an ninh trong vùng dân tộc, tôn giáo, an ninh nông thôn... mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội, giải quyết những vấn đề nổi lên từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về an ninh trật tự. Trong năm công an huyện đã phát hiện khởi tố 22 vụ/38 bị can phạm tội và phát hiện xử lý vi phạm hành chính 82 vụ /130 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội; Công tác đấu trang phòng chống tội phạm đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống tội phạm làm giảm 16,6% chỉ tiêu; tiếp nhận giải quyết 48 nguồn tin về tội phạm 100% nguồn tin được tiếp nhận và xử lý theo quy định của pháp luật; Công tác điều tra, xử lý tội phạm 26 vụ/ 40 bị can, đề nghị truy tố 17 vụ/29 bị can, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xét nghiệm tìm chất ma tuý 74 trường hợp phát hiện xử lý 6 trường hợp dương tính với chất ma tuý, quyết liệt thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện, tạo sự thống nhất, xuyên suốt trong thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 từ huyện đến các thôn, tổ dân phố, hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp căn cước công dân cho các trường hợp đủ điều kiện trong năm. Tổ chức kiểm tra 18 lượt/18 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, kiểm tra cư trú được 450 lượt/1.194 trường hợp, qua kiểm tra phát hiện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 85 trường hợp, phạt tiền tổng cộng 51.100.000 đồng. Vận động thu hồi được 298 khẩu súng các loại; 03 nòng súng; 02 bộ xung kích điện, phát hiện xử phạt 06 vụ/06 trường hợp vi phạm về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT. Tuần tra phát hiện và lập biên bản 759 trường hợp xe vi phạm TTATGT đường bộ, quyết định xử phạt vi phạm hành chính 606 trường hợp phạt tiền tổng cộng trên 800.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 84 trường hợp, phạt cảnh cáo 22 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường thuỷ, tổng số tiền nộp phạt 9.000.000 đồng. Tiếp nhận đăng ký, quản lý 1.571 phương tiện theo đúng quy trình quy định.

Đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung đánh giá về tình hình, kết quả công tác của Công an huyện trong năm 2023; phân tích những tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân và đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị Công an huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ANTT, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tình hình tội phạm công nghệ cao ngày càng tăng. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội để làm giảm tội phạm, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Lãnh đạo Công an huyện tặng các danh hiệu thi đua của Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Vì an ninh tổ quốc năm 2023

Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2023; Công an tỉnh đã tặng 04 đơn vị trực thuộc cơ sở đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng; 08 đơn vị trực thuộc cơ sở đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến và 11 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở trong thực hiện phong trào Vì an ninh tổ quốc năm 2023; 03 tập thể và 8 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023./.

Tùng Lâm