Lãnh đạo huyện Lâm Bình gặp mặt, động viên cán bộ ngành y tế của huyện lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Chiều ngày 23/8, Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình đã tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các đồng chí Bác sỹ, Y sỹ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện.

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu đồng viên, giao nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ y tế huyện nhà lên đường hỗ trợ thành phố HCM chống dịch covid-19

Tham gia cùng đoàn công tác của ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang lên đường vào thành phố HCM hỗ trợ chống dịch lần này, Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình có 4 y sỹ. Đây là những cán bộ y tế có năng lực, trình độ và kinh nghiệm trong công tác điều trị cho bệnh nhân hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế huyện. Trước khi lên đường, tất cả cán bộ y tế tham gia Đoàn công tác đều được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và được tập huấn đầy đủ về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19  cũng như công tác kiểm soát nhiễm khuẩn để không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong cán bộ y tế.

Đ/c Nguyễn Văn Hiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu đồng viên các đồng chí cán bộ y tế của huyện lên đường hỗ trợ thành phố HCM chống dịch covid-19

Phát biểu tại buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lâm Bình đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần xung phong của các “Chiến sĩ áo trắng” lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch đợt này. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các cán bộ y tế của huyện Lâm Bình lên đường làm nhiệm vụ sẽ phát huy tinh thần sẻ chia của ngành y tế và Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân toàn tỉnh nói chung và huyện Lâm Bình nói riêng, chung sức đồng lòng cùng thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh. Trong qua trình thực hiện nhiệm vụ luôn nêu cao trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không lơ là chủ quan, mất cảnh giác đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng chống dịch và phòng hộ cho bản thân; nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, hiệp đồng phối hợp với các lực lượng liên quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà động viên các đồng chí cán bộ y tế lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch covid-19

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng quà và gửi gắm niềm tin, những lời chúc sức khỏe, lời động viên chân tình tới các đồng chí lên đường làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 lần này.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ y tế của huyện lên đường làm nhiệm vụ chống dịch covid-19 tại thành phố HCM

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm “chống dịch như chống giặc”,  tin tưởng rằng những cán bộ y tế của huyện Lâm Bình tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại thành phố HCM sẽ  phối hợp với đồng nghiệp và các lực lượng điều trị kịp thời cho người bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ở Thành phố HCM nói riêng và cả nước nói chung./.

Hà Khánh