Huyện Lâm Bình kiên cố hóa kênh mương nội đồng đạt gần 90% kế hoạch năm

Để kiên cố hóa trên 23 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn trong năm 2017, ngay từ đầu năm huyện Lâm Bình đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp ngày công tham gia thực hiện và đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của người dân. Đến nay, toàn huyện đã kiên cố hóa được trên 20km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn, đạt gần 90% kế hoạch năm.

Thực hiện kiên cố hóa kênh mương giai đoạn 2016 - 2020 theo Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh Tuyên Quang, huyện Lâm Bình, phấn đấu làm 54,1 km kênh mương nội đồng. Để hoàn thành được kế hoạch trên, huyện Lâm Bình đã xây dựng kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu thực hiện cho các địa phương theo từng năm. Theo đó, trong năm 2016 huyện đã thực hiện được 1,74 km, đạt 100% kế hoạch. Trong năm 2017, huyện phấn đấu thực hiện làm trên 23 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn. Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch được giao, các địa phương trong huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện, đồng thời, chỉ đạo các thôn bản, khi có cấu kiện bố trí thời gian phù hợp, huy động nhân dân thực hiện đảm bảo tiến độ. Đến nay, các địa phương trên địa bàn huyện đã nhận đủ cấu kiện bê tông đúc sẵn và làm được trên 20 km, đạt gần 90% kế hoạch, trong đó có xã Lăng Can, Xuân Lập, Thượng Lâm đã thực hiện đạt kế hoạch, các xã còn lại là Khuôn Hà, Phúc Yên, Hồng Quang, Thổ Bình, Bình An đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Qua thực tế cho thấy, việc thực hiện kiên cố hóa kênh mương, bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn ở huyện vùng cao Lâm Bình đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực của người dân, cũng như các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc tham gia giúp đỡ nhân dân kiên cố hóa kênh mương nội đồng

Sang năm 2018, huyện Lâm Bình tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, thực hiện trên 18,6 km kênh mương nội đồng, bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn ở tất cả các xã trên địa bàn huyện, để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu trong sản xuất của bà con và góp phần thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các xã trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thúy Phượng