Huyện đoàn Lâm Bình Khởi công, Cầu thanh niên qua suối tại thôn Vằng Áng, xã Thổ Bình

Ngày 11/6/2021, Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Cầu thanh niên qua suối Phiaa Rôm tại thôn Vằng Áng, xã Thổ Bình.

Lễ khởi công “Cầu Hạnh Phúc” bắc qua suối Phiaa  Rôm, thôn Vằng Áng, xã Thổ Bình, (Lâm Bình)

Thôn Vằng Áng hiện có 168 hộ gia đình canh tác trên 52 ha diện tích đất nông nghiệp; do nhà ở của các hộ dân sống cách biệt với đất sản xuất, việc đi lại qua suối vào mùa mưa rất khó khăn. Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại để phục vụ sản xuất, đời sống sinh hoạt của nhân dân. Từ sự kết nối giữa Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang với Trung tâm thông tin tình nguyện quốc gia để giúp nhân dân thôn Vàng Áng, xã Thổ Bình xây dựng 1 cây cầu “Cầu Hạnh Phúc” bắc qua suối Phiaa  Rôm. Cây cầu được xây dựng với kết cấu trụ và nền cầu liền khối có chiều dài 22 m, mặt cầu rộng 2,8m, công trình được Trung tâm thông tin tình nguyện quốc gia trung ương Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 180 triệu đồng, còn lại ngày công lao động để xây dựng cây cầu là do nhân dân trong thôn đóng góp.

Cây cầu được hoàn thành sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho bà con ở thôn Vàng Áng, xã Thổ Bình phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trung Kiên