Tuổi trẻ huyện Lâm Bình ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những thôn bản khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi các hoạt động tình nguyện do Huyện đoàn Lâm Bình phát động.

Đoàn Thanh niên trồng cây Hoa Tường Vi tại đường lên

Đồi Khau Mút, thôn Bản Pước, xã Thổ Bình, (Lâm Bình)

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình, đã đồng loạt diễn ra các hoạt động thiết thực như; tổ chức chiết và trồng mới trên 300 cây Hoa Tường Vi tại đường lên Đồi Khau Mút, thôn Bản Pước, xã Thổ Bình; phát dọn, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn hóa, gắn với phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Khởi công xây dựng Công trình Cầu hạnh phúc qua suối tại  xã Thổ Bình.

Lực lượng Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng Công trình Thắp sáng đường quê

Theo kế hoạch từ ngày 01/6 - 31/8/2021. Các cơ sở đoàn xây dựng ít nhất 1 công trình thanh niên về tuyến đường mẫu thanh niên, gắn với đoạn đường thanh niên tự quản bao gồm các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”. Phối hợp khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 người dân; hỗ trợ xây mới 3 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, giúp đỡ 800 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mới điểm vui chơi cho thiếu nhi. Thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; trồng mới ít nhất 1.500 cây xanh. Tư vấn kiến thức, khởi nghiệp, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho trên 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên. Phấn đấu ít nhất trên 3.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, sinh hoạt, ôn tập hè, dạy bơi; tập huấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em. Tích cực phối hợp tổ chức tốt các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2020); 74 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021); đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phấn đấu kết nạp 900 hội viên mới, giới thiệu trên 340 Hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Huyện Lâm Bình chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia. Các hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch, bệnh Covid-19. Thông qua chương trình nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.