Trong 6 tháng đầu năm 2019, Huyện Đoàn Lâm Bình thực hiện đạt trên 75% chỉ tiêu giao

Để phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu giao năm 2019, Huyện Đoàn Lâm Bình đã giao chỉ tiêu kế hoạch đến tất cả các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện, đồng thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên cùng tham gia thực hiện. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, Huyện Đoàn Lâm Bình đã thực hiện được 21/36 chỉ tiêu, đạt 75,6% chỉ tiêu giao.

Theo đó, các cơ sở đoàn đã tổ chức được 13 lượt buổi tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ thu hút trên 4.900 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Tổ chức cho 2.450 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi ký cam kết không vi phạm Luật đất đai, Luật bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; không vận chuyển, không buôn bán tàng trữ và đốt pháo nổ, nghiêm chỉnh chấp hành pháp Luật an toàn giao thông; xây dựng 6 công trình thanh niên cấp huyện cầu dân sinh qua suối thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang, Nà Xé, xã Bình An; thôn Đon Bả, thôn Nặm Chá, xã Lăng Can và 2 công trình "Thắp sáng đường quê" thôn Phiêng Mơ, xã Phúc Yên; thôn Phai Tre B, xã Lăng Can trị giá công trình 250 triệu đồng. Đảm nhận lắp 1.150m cấu kiện bê tông đúc sẵn kênh mương nội đồng; phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho trên 2.130 lượt đoàn viên thanh niên; huy động 200 đoàn viên, thanh tham gia hiến máu tình nguyện kết quả thu được 126 đơn vị máu; tổ chức ra quân phát, quét dọn, xử lý rác thải, vệ sinh 12,6 km tuyến đường liên thôn, nội đồng; tặng 15 xuất quà cho hộ gia đình chính sách xã Lăng Can, 75 xuất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019, 60 xuất quà Tết cho đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 21,3 triệu đồng; kết nạp 175 đoàn viên, 320 hội viên mới, giới thiệu 92 đoàn viên ưu tú cho Đảng qua các hoạt động thu hút trên 6.950 lượt đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

Tuổi trẻ Lâm Bình tích cực vệ sinh thu gom rác thải tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện

Từ nay đến cuối năm 2019, Huyện Đoàn Lâm Bình sẽ tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là thực hiện tốt công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đã đề ra.

Thúy Phượng