Phúc Yên đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa

Hiện nay lúa Mùa trên địa bàn xã Phúc Yên đã chín rộ, những ngày này tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nhân dân trên địa bàn xã đã huy động nhân lực, máy móc thu hoạch lúa Mùa nhanh gọn với phương châm “ xanh nhà hơn già đồng” tránh thiệt hại do mưa bão, giải phóng đất để trồng cây vụ Đông kịp khung lịch thời vụ.

Cùng với nhiều hộ gia đình khác ở thôn Phiêng Mơ, xã Phúc Yên vừa qua gia đình anh Lý Văn Sơn, cũng đã cơ bản hoàn thành việc thu hoạch cho hơn 2.000m2 ruộng lúa của gia đình. Theo anh Sơn, năm nay mặc dù sản xuất trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên do chủ động ngay từ đầu vụ và tuân thủ quy trình kỹ thuật chăm sóc nên toàn bộ diện tích lúa của gia đình anh vẫn phát triển tốt và cho năng xuất cao hơn vụ trước. Ngay sau khi thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa Mùa, gia đình anh sẽ bắt tay ngay vào làm đất chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông.

Tại thửa ruộng của gia đình anh Chúc Tòn Man, thôn Phiêng Mơ, xã Phúc Yên các thành viên trong gia đình anh đang nhanh tay gặt toàn bộ 800m2 diện tích lúa của gia đình, mặc dù đã thấm mệt khi thu hoạch lúa, nhưng trên gương mặt của mỗi thành viên trong gia đình anh vẫn ánh lên niền vui, phấn khởi khi lúa được mùa hơn so với vụ trước

Gia đình anh Chúc Tòn Man, thôn Phiêng Mơ, xã Phúc Yên tiến hành thu hoạch lúa Mùa

Vụ Mùa 2020, xã Phúc Yên gieo cấy 72,3 ha diện tích lúa. trong đó chủ yếu là giống lúa thuần chất lượng cao với 60 ha, chiếm gần 83% tổng diện tích lúa trong toàn xã. Hiện nay toàn bộ diện tích lúa Mùa của 6 thôn bản ở xã Phúc Yên đã chín rộ, bà con nông dân đang tập trung nhân lực, máy móc để thu hoạch lúa. Ban chỉ đạo sản xuất xã đã trực tiếp phân công cán bộ phụ trách địa bàn, cùng với cán bộ khuyến nông xuống thôn bản, bám sát cơ sở, tuyên truyền vận động bà con nông dân huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa. Tính đến ngày 30/ 9 xã Phúc Yên đã thu hoạch được trên 25ha, đạt 35% diện tích, năng xuất ước đạt 53 tạ/ ha. Những diện tích còn lại, bà con nhân dân đang tích cực huy động nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa./.