Lễ ra mắt Đội văn nghệ, Đội thêu thôn Tân Lập, xã Thổ Bình

Chiều ngày 25/7, UBND xã Thổ Bình đã tổ chức Lễ ra mắt Đội văn nghệ, Đội thêu thôn Tân Lập, xã Thổ Bình. Dự buổi Lễ có Lãnh đạo phòng Văn hoá và Thông tin huyện; Lãnh đạo UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thổ Bình và đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.
Đội văn nghệ, Đội thêu thôn Tân Lập ra mắt

Tại chương trình, Đội văn nghệ đã tham gia biểu diễn các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Dao đỏ như: Hát páo dung; Điệu múa Âm vang bản Dao, Trích đoạn của Nghi lễ cấp sắc của người Dao đỏ…Trình diễn trang phục dân tộc …Tại buổi lễ các đại biểu và nhân dân đã được thăm quan, chiêm ngưỡng không gian thổ cẩm của người Dao đỏ. Việc thành lập các Đội văn nghệ, Đội thêu thôn Tân Lập, xã Thổ Bình đã góp phần bảo tồn và phát triển các làn điệu dân ca, dân vũ, nghề dệt truyền thống của dân tộc Dao đỏ trên địa bàn huyện Lâm Bình. Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đặc là lĩnh vực du lịch, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn./.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ ra mắt Đội văn nghệ, Đội thêu thôn Tân Lập, xã Thổ Bình

Kim Thoa - Công Đai