Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lâm Bình tổ chức Hội thi Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi năm 2023

Ngày 27-7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội thi Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi năm 2023. Dự Hội thi có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí thành viên trong Ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các xã, thị trấn, cùng 10 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh

Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; nghiệp vụ công tác mặt trận; hùng biện. Nội dung thi tập trung vào tìm hiểu các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết; Luật MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận các cấp phát động; vị trí, vai trò, cơ cấu tổ chức của MTTQ Việt Nam các cấp...

Phần thi chào hỏi được các thí sinh thể hiện theo hình thức sân khấu hóa

Các thí sinh tham gia phần thi nghiệp vụ công tác mặt trận

Hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi giỏi” năm 2023 là dịp kiểm tra đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác mặt tận ở cơ sở. Qua đó, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của MTTQ cấp cơ sở trong thời kỳ mới; đồng thời tạo điều kiện để cán bộ Mặt trận giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của MTTQ ngày càng vững mạnh. Thông qua hội thi, các thành viên có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Ban tổ chức đã trao các giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, các thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và tạo sự đoàn kết thân thiện giữa các xã, thị trấn. Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về thí sinh của xã Phúc Sơn, giải nhì thuộc về thí sinh của xã Thượng Lâm và xã Minh Quang, giải ba thuộc về xã Thổ Bình, Bình An và thị trấn Lăng Can./.

Công Đại