Lâm Bình tập huấn phòng chống ma túy, mại dâm và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người

Ngày 07/10/2019 tại Hội trường nhà văn hóa xã Lăng Can, UBND huyện Lâm Bình phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống mại dâm; cai nghiện ma túy và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trở về.

Tham gia tập huấn là các đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã, cán bộ Tư pháp xã… Trong thời gian tập huấn các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên của Công an tỉnh; Sơ Lao động - Thương binh và Xã hội truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống ma túy, mại dâm và mua bán người; thông tin về những kết quả trong công tác phóng chống ma túy, mai dâm và mua bán người trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; phổ biến các quy định về các khoản đóng góp, chế độ hỗ trợ, miễn, giảm đối với người cai nghiện ma túy và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trở về trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang...

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức về công tác phòng, chống ma túy, mại dâm và mua bán người cho các đồng chí cán bộ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ nắm được kiến thức về công tác phòng, chống ma túy, mại dâm và mua bán người, từ đó tăng cường công tác tuyên tuyền đến đoàn viên, hội viên của mình nhằm nâng cao ý thức trong việc phòng, chống các tệ nạn xã hội nói chung, tệ nạn về ma túy, mại dâm và mua bán người nói riêng góp phần ngăn chặn các tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bạn.

Hà Khánh