Khuôn Hà thực hiện tốt Cải cách thủ tục hành chính

Việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính ở huyện Lâm Bình, thời gian qua đã góp phần giúp người dân thuận tiện trong thủ tục giấy tờ, giảm bớt thời gian đi lại; đồng thời nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ công chức, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa xã Khuôn Hà

Ghi nhận tại bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” theo cơ chế “một cửa”; xã Khuôn Hà, huyện vùng cao Lâm Bình; để thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo, quán triệt tới công chức tiếp dân phải có thái độ ân cần nhã nhặn, làm việc đúng giờ, không chỉ đơn thuần là giải quyết thủ tục hành chính mà phải làm người dân cảm thấy thoải mái, hài lòng khi đến liên hệ thủ tục hành chính. Tính đến ngày 30/10/2018; bộ phận một cửa đã tiếp 11 lượt công dân; trong đó lãnh đạo tiếp 6 lượt, cán bộ chuyên môn tiếp 5 lượt; Tổng số đơn thư đã nhận 11 đơn, đã giải quyết 11 đơn; Chứng thực bản sao trên 3.000 hồ sơ; Khai sinh 148 trường hợp; cấp bản sao trích lục 297 bản; khai tử 28 trường hợp; kết hôn 15 trường hợp; cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 25 trường hợp, cải chính 01 trường hợp. Theo thống kê của  bộ phận một cửa xã tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính chủ yếu trong các lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch, Quản lý đất đai, Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các lĩnh vực khác.

Thời gian tới, UBND xã Khuôn Hà cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý Nhà nước, góp phần mang lại sự thuận tiện và niềm tin cho nhân dân.