Lâm Bình đón trên 9.500 lượt khách đến thăm quan du lịch

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Chính phủ thực hiện cách ly xã hội, nên trong những tháng đầu năm 2020 các hoạt động liên quan đến du lịch bị tạm ngừng hoạt động đã ảnh hưởng lớn việc thu hút khách du lịch.

Trong 06 tháng đầu năm 2020 huyện Lâm Bình mới đón được trên 9.500lượt khách đến thăm quan du lịch, đạt 8,6% so với kế hoạch, tổng doanh thu xã hội đạt trên 7,6 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm 2020 toàn huyện phấn đấu thu hút trên 100.500 lượt khách, khách đến thăm quan du lịch đảm bảo đạt 100% KH năm.

Các điểm thăm quan du dịch trên địa bàn huyện Lâm Bình đã sẵn sàng đón du khách trọng dịp hè này

Để đạt được kế hoạch đề ra, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các xã tiếp tục thực hiện Kế hoạch về phát triển kinh tế du lịch gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc, bảo tồn, tôn tạo di tích, danh thắng và cảnh quan môi trường sinh thái; hoàn thành xây dựng Đề án xây dựng làng văn hóa gắn với du lịch tại thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm; thôn Nặm Đíp, xã Lăng Can tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng Homestay, nhân rộng mô hình ở những nơi có điều kiện; lập phương án quản lý, khai thác phục vụ tham quan thác Khuổi Nhi, hang Khuổi Pín; đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế, sản phẩm du lịch của huyện. Khuyến khích các tổ chức và cá nhân cả trong và ngoài huyện phát triển và nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch như: ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, trải nghiệm, quà lưu niệm,... phục vụ du khách.

Trong những ngày hè nắng nóng này, thác Khuổi Nhi là điểm đến thu vị của du khách

Tổ chức giải đua thuyền Kayak huyện Lâm Bình năm 2020. Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nguồn nhân lực tại địa phương phục vụ phát triển du lịch, trọng tâm là hướng dẫn viên du lịch, ngoại ngữ, lễ tân,... Phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh tổ chức khảo sát và tọa đàm kết nối doanh nghiệp, kích cầu du lịch hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại huyện.

Dự kiến trong tháng 7 này huyện Lâm Bình sẽ tổ chức giải đua thuyền Kayak lần thứ II, năm 2020

Hà Khánh