Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III, năm 2024.

Sáng 12/3, tại Sân vận động Tổ dân phố Bản Kè, Thị trấn Lăng Can, Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ III, năm 2024.

Các đại biểu tham dự khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III, năm 2024.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Đặng Văn Sình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thu Hường - Phó Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Nha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III, năm 2024; các đồng chí Ủy BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện lần thứ III; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, trường liên cấp TH & THCS, các trường THCS & THPT Thượng Lâm, trường Phổ thông DTNT THCS & THPT Lâm Bình, trường THPT Lâm Bình.

Các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III, năm 2024.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện khẳng định: Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, Bác Hồ đã dạy “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Thực hiện lời dạy của Bác, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã chú trọng chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT, đồng thời có nhiều cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đặc biệt đối với thế hệ trẻ, qua đó phong trào TDTT của huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trong các thế hệ quần chúng nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thế Đạt,Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện thắp ngọn lửa truyền thống và đánh trống khai hội

Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III, năm 2024 là ngày hội thể thao lớn nhất của học sinh trong toàn huyện, với tinh thần đoàn kết, học sinh từ các trường học trong huyện về hội tụ tranh tài, đua sức của tuổi trẻ, khát khao, mạnh mẽ trên con đường phát triển và chinh phục các đỉnh cao. Cùng với tuổi trẻ học đường trong cả nước, tuổi trẻ học đường huyện Lâm Bình hăng hái thi đua, học tập, rèn luyện, quyết tâm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Hội khoẻ Phù Đổng là dịp để biểu dương, động viên phong trào“khoẻ để lao động và học tập” ở các trường học, góp phần xây dựng quê hương Lâm Bình ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thế Đạt, phát biểu tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng

Với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện đề nghị các đồng chí trong tổ trọng tài làm việc công tâm, khách quan, chính xác; các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn, vệ sinh môi trường để đảm bảo Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III thực sự là ngày hội thể thao của học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Diễu hành các khối biểu dương tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng

Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III, năm 2024 đã thu hút gần 900 vận động viên đại diện 18 đơn vị đến từ các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện, tham gia thi đấu các môn như: Bóng đá, Cầu lông, Điền kinh, Đẩy gậy, Cờ vua, Võ cổ truyền, Vovinam.

Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là dịp để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục cổ vũ, tuyên truyền, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện và thi đấu các môn thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Thông qua Hội khỏe Phù Đổng lần này, huyện sẽ tuyển chọn những học sinh thi đấu có thành tích cao tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để tham dự Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI, năm 2024.

Màn đồng diễn tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III, năm 2024.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã thi đấu các môn Cầu lông, Đẩy gậy, Cờ vua, Võ cổ truyền, Vovinam mang đến cho khán giả những trận thi đấu hấp dẫn và đẹp mắt. Ngày mai 13 tháng 3 Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình lần thứ III, năm 2024 diễn ra các trận chung kết bóng đá, chạy điền kinh và bế mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Lâm Bình  .

Công Đại - Tùng Lâm