Lâm Bình tổ chức ngày chạy Olympic

Sáng ngày 16/ 03/ 2024, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải Việt dã Tiền phong năm 2024. Dự lễ phát động có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Nhân dân và các em học sinh, các vận động viên tham gia giải Việt dã Tiền Phong năm 2024.

Các đại biểu và các vân động viên tham dự Ngày chạy Olympic " Vì sức khoẻ toàn dân" và Giải Việt dã Tiền Phong huyện Lâm Bình năm 2024

Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát động Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" và khai mạc Giải Việt dã Tiền phong huyện Lâm Bình năm 2024

Hưởng ứng ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" năm 2024 đã có hơn 500 người đại diện các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, Nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện tham gia chạy đồng hành trên tuyến đường dài hơn 1km. Từ việc nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao, đến nay, tỷ lệ người dân tập thể dục thể thao thường xuyên so với tổng dân số toàn huyện đạt 31%; có 152 đội thể thao cơ sở; gần 2.110 vận động viên cơ sở; 20 câu lạc bộ thể thao cơ sở.

Sau Lễ phát động đông đảo đại diện các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh trên địa bàn huyện đã tham gia chạy đồng hành trên tuyến đường dài hơn 1km

Giải Việt dã Tiền phong huyện Lâm Bình năm 2024, có 135 vận động viên đến từ 10 đoàn tham gia thi đấu ở 4 nội dung: nam chính 7 km, nữ chính 3 km; nam trẻ 6 km, nữ trẻ 2,5 km. Các vận động viên đã thi đấu rất tích cực, sôi nổi ở các nội dung, công hiến cho khán giả những pha bứt phá ngoạn mục để về đích, thu hút sự cổ vũ động viên của đông đảo thanh niên và người dân trên địa bàn.

Các vận động viên tham gia Giải Việt dã Tiền Phong năm 2024 và nhận giải từ Ban tổ chức

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao tổng 38 giải cho các cá nhân, đồng đội và các Đoàn có thành tích cao, trong đó, giải nhất Đoàn chính thuộc về Trường THPT Minh Quang; giải nhất Đoàn trẻ Trường Phổ thông dân tộc Nội trú TH & THCS Phúc Yên. Thông qua giải đấu, huyện Lâm Bình sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc thành lập Đội tuyển của huyện tham gia Giải Việt dã Tiền phong tỉnh Tuyên Quang dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2024.

Thuý Phượng - Tùng Lâm