Huyện Đoàn Lâm Bình, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Sáng ngày 22/01/ 2018, Huyện Đoàn Lâm Bình, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Ma Thị Thao, Phó Bí thu Tỉnh đoàn, Đặng Văn Sình, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Hoàng Văn Nha, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên các xã, các chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn cùng về dự hội nghị.

Trong năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mới trong phương thức hoạt động, khẳng định và phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Nhiều nội dung phong trào hoạt động của đoàn đã được thực hiện bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, huy động được sự tham gia tích cực của các bạn đoàn viên, thanh niên. Cụ thể như: thực hiện có hiệu quả “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, các cơ sở đoàn đã tổ chức phát dọn 38km đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh thoát nước, thu gom, xử lý rác thải tại các khu trung tâm các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; vận chuyển, lắp đặt 1.740m kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; mở mới 600m đường giao thông nội đồng; đổ mới 4 sân nhà văn hóa thôn, bản; tu sửa, chỉnh trang 30 nhà cửa, làm 2 nhà tắm, 1 nhà tiêu, 3 bể nước cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, các cơ sở đoàn còn tổ chức hiệu quả Chương trình Xuân tình nguyện - Tết yêu thương, Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè…Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả: thăm hỏi, tặng 28 xuất quà cho các hộ gia đình liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng trị giá 18,5 triệu đồng. Thực hiện phong trào “ Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện, mở 8 lớp học nghề nông thôn, giúp 168 đoàn viên, thanh niên được tiếp cận và trang bị kiến thức khoa học về chăn nuôi, sản xuất và lao động thủ công. Đồng thời, phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức Ngày hội giới thiệu việc làm tại xã Khuôn Hà, thu hút hơn 300 ĐVTN tham gia, trong số đoàn viên, thanh niên được tư vấn, đã có 161 người được tuyển dụng đi lao động tại các khu công nghiệp trong nước. Tạo điều kiện cho nhiều đoàn viên, được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội, với tổng dư nợ trên 11 tỷ đồng. Trong năm, có thêm 14 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Kết nạp mới 360 đoàn viên, đạt 120% kế hoạch; giới thiệu 121 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp huyện và cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trên địa bàn Huyện, luôn được Huyện đoàn - Hội đồng đội Huyện quan tâm, chú trọng, đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Quang cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Với chủ đề công tác “ Tuổi trẻ sáng tạo”, năm 2018, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lâm Bình, tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, giáo dục truyền thống quê hương cách mạng “ Thủ đô khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến” cho thanh thiếu nhi. Triển khai thực hiện có hiệu quả 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên. Tập trung thực hiện các giải pháp xây dựng tổ chức Đoàn vũng mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận tìm các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2017, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động của đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các nhiệm vụ năm 2018

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ma Thị Thao, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc, nhiệm kỳ 2017 - 2022 tới toàn thể hội nghị. Đồng thời, biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lâm Bình, đã đạt được trong năm 2017, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện, cần thực hiện trong năm 2018. Đó là, tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp tới toàn thể đoàn viên, thanh niên. Chủ động xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đoàn. Huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, của Huyện đoàn Lâm Bình, đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc tổ chức thành công hội nghị, đặc biệt là có sự đóng góp ý kiến của các vị đại biểu dự hội nghị, tham gia vào dự thảo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh nhi năm 2018, tin tưởng rằng các phong trào hoạt động do Đoàn tổ chức, phát động, chắc chẵn sẽ nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đoàn viên thanh niên. Qua đó, không chỉ xây dựng được tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, mà còn góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phóng an ninh của địa phương.

Thúy Phượng - Trung Kiên