Lâm Bình, Hội nghị BCH Đảng bộ huyện ( mở rộng ) lần thứ 12, khóa II, Nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 19/01/2018, Huyện uỷ Lâm Bình, đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 12, khóa II (Mở rộng). Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí thường trực Huyện uỷ Lâm Bình, ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã; lãnh đạo các trường học trong huyện.

Hội nghị lần này nhằm đánh giá, kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 63 ngày 24/10/2017 của Ban thường vụ Huyện ủy, về tăng cường quản lý đất đai; Công văn số 1733 ngày 08/01/2018 của Ban thường vụ Huyện ủy về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Mặc dù trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân. Nhưng với tinh thần triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Tổng sản lượng lương thực cả năm ước thực hiện đạt trên 18.300 tấn, đạt 103% KH;  duy trì tổng đàn gia súc, gia cầm trên 164.300 con, đạt 102%  kế hoạch. Trồng mới trên 696 ha rừng, đạt 107% KH. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 8,2 tỷ đồng, ước thực hiện cả năm đạt trên 10,7 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch. Gía trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện cả năm đạt trên 100 tỷ đồng, đạt 103% KH; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 840 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2016; thu hút trên 35.000 lượt khách du lịch đến thăm quan đạt 291% KH. Chất lượng dạy và học các cấp học được nâng lên, 100% xã duy trì tốt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục bậc học tiểu học và THCS; xây dựng hai trường đạt chuẩn Quốc gia theo kế hoạch; giải quyết việc làm cho 1.158 lao động, đạt trên 105% KH. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia đạt trên 95%. Tỷ lệ hộ nghòe giảm từ 51,42%  xuống còn 45,74%; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 76%, đạt 100% KH; tỷ lệ thôn bản đạt thôn bản văn hóa đạt 68%, đạt 100% KH. Tỷ lệ người dân được sử dụng điện lưới Quốc gia ước thực hiện cả năm đạt gần 97%, đạt 100% KH. Độ che phủ rừng 75% ; tỷ lệ trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm xuống còn 14%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 37%, đạt 100% KH; tỷ lệ người dân được nghe đài phát thanh và xem truyền hình đạt trên 95%, đạt 100%  KH; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định… Cùng với kinh tế, lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã chú trọng xây dựng và phát triển văn hóa, xã hội, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người dân. Các hoạt động văn hóa, thông tin thể thao được duy trì và phát triển. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa ở cơ sở. Năm 2017, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 76%, đạt 100% KH; tỷ lệ thôn bản đạt thôn bản văn hóa đạt 68%, đạt 100% KH. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm đã kết nạp được 100 đảng viên mới, trao tặng huy hiệu Đảng cho 151 đảng viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong báo cáo đánh giá cuối năm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đặt ra những thách thức mới có thể ảnh hưởng sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2018. Những tồn tại, hạn chế và phướng hướng nhiệm vụ năm 2018 được đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu tại hội nghị.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Lâm Bình, chủ trì thảo luận

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và xác định được nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế các đại biểu đã thảo luận tập trung bàn giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2018. Trong đó trọng tâm là những mặt hạn chế, những chỉ tiêu đạt thấp cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong năm 2018. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng kênh mương thuỷ lợi, thu ngân sách, công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ thu đông; triển khai sản xuất vụ xuân năm 2018…

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng năm 2017. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt hạn chế cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá và khắc phục để thực hiện đạt kết quả cao hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Cũng tại hội nghị này, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức chia tay đồng chí Mạc Văn Tuất, ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa II, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện với lý do đồng chí được Nhà nước cho về nghỉ hưu theo quy đinh.

đồng chí  Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện,

tặng hoa và quà cho đồng chí Mạc Văn Tuất

T/h: Hà Khánh - Xuân Cường ( Đài Lâm Bình)