Lâm Bình Hội nghị đối thoại các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh

Với mục tiêu tăng cường trao đổi, lắng nghe những ý kiến, vướng mắc từ phía doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Từ đó, cùng thảo luận, kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Vừa qua UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Chủ tịch UBND các xã cùng toàn thể các doanh nghiệp - HTX, nhà đầu tư, trí thức trẻ trên địa bàn huyện dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp là hoạt động thường kỳ, được UBND huyện tổ chức. So với những năm trước, Hội nghị này có nhiều điểm khác biệt như: Thành phần tham dự Hội nghị có đại diện đoàn thanh niên về ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và các doanh nghiệp, là hội viên Hội Doanh nghiệp của huyện và tỉnh và nhà đầu tư. Hội nghị đã trao đổi về quá trình thực hiện và kết quả cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo do Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức, huyện Lâm Bình đã có 2 ý tưởng khởi nghiệp đạt giải nhất và giải nhì trong cuộc thi. Các bạn HTX Thanh niên Thượng Lâm, HTX An nhiên phát Khuôn Hà tham gia, nhân dịp này đ/c Chủ tịch UBND huyện và đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng ý tưởng khởi nghiệp đạt giải cao của tỉnh Đoàn Tuyên Quang tổ chức.

Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng ý tưởng khởi nghiệp

Tại hội nghị các đại biểu đã tập chung thảo luận về kế hoạch thực hiện các mô hình, đề án do các doanh nghiệp đề suất; Kế hoạch thực hiện đầu tư công của huyện; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp chuyển từ cửa hàng, hộ kinh doanh lên công ty và Phổ biến chính sách của Trung ương, của tỉnh đối với các doanh nghiệp, HTX sản xuất hàng thủ công nghiệp, chính sách khuyến công là, (quà tặng lưu niệm từ mây tre), chính sách hỗ trợ về kinh doanh du lịch; Trình tự, thủ tục xin cấp đất để sản suất kinh doanh. Quy định về nghĩa vụ tài chính khi được giao đất sản xuất kinh doanh; Nghĩa vụ tài chính khi doanh nghiệp đấu thầu địa điểm kinh doanh; Khu nhà tiền chế, bãi đỗ xe, chợ Lăng Can. Quy định về tài sản thế chấp vay vốn để sản xuất kinh doanh. Các quy định liên quan đến chính sách thuế, đối với các doanh nghiệp, HTX và chính sách thuế khi chuyển từ cửa hàng, hộ kinh doanh lên công ty.

                              Đ/c Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình                                     trả lời kiến nghị của doanh nghiệp và các HTX

Đ/c Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Trong đó, đối với đề xuất của Hiệp Hội doanh nghiệp trẻ huyện Lâm Bình; những vấn đề liên quan đến quản lý quy hoạch, giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng giao thông, xử lý rác thải, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phối hợp đầu tư vào lĩnh vực thế mạnh; như du lịch sinh thái, du lịch công đồng Homestay, sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của địa phương...

Thông qua buổi gặp mặt, đây là dịp để các đ/c lãnh đạo huyện Lâm Bình và đại diện các phòng ban của huyện tiếp thu, để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất kinh doanh. Đây là diễn đàn để tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh vào công tác định hướng, chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện của các cơ quan quản lý Nhà nước. Đồng thời, đây còn là sự trân trọng trước những đóng góp hết sức to lớn của cộng đồng doanh nghiệp vào kết quả phát triển KT-XH của huyện Lâm Bình./.

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục