Lâm Bình doanh thu xã hội từ du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt 124,5 tỷ đồng, tăng 91% so với cùng kỳ

Với mục tiêu phấn đấu hết năm 2024 thu hút 175 nghìn lượt khách du lịch; doanh thu xã hội từ du lịch đạt 228 tỷ đồng. Tạo tiền đề để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, bền vững của huyện vào năm 2025. Từ đầu năm 2024, huyện Lâm Bình đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế nhằm thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Hoạt động phát triển du lịch được huyện Lâm Bình chủ động tổ chức ngay từ đầu năm nhằm thu hút khách du lịch

Theo đó, huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Lễ hội Lồng tông, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2024; các hoạt động hưởng ứng năm du lịch tỉnh Tuyên Quang, trong đó trọng tâm là công bố 04 sản phẩm du lịch mới của huyện, gồm có Hát then cổ, Nghi lễ Nhảy lửa của người Pà Thẻn, thăm quan, trải nghiệm hang Khuổi Pín, di tích Xưởng quân khí H52 ; ngày hội sắc mầu thổ cẩm Lâm Bình; Ngày hội văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm du lịch sinh thái xã Phúc Yên; Ngày hội văn hóa dân tộc Mông xã Bình An, dân tộc Dao xã Phúc Sơn,… Đồng thời, tiếp tục tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch; tổ chức ký kết biên bản hợp tác với 03 công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch; thành lập đoàn công tác thăm quan, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại một số tỉnh, thành trong nước. Hoàn thành các điểm check in (đèo Khau Lắc, Nà Tông); cắm biển chỉ dẫn tại 03 di tích và danh lam, thắng cảnh; đầu tư hỗ trợ xây dựng hạ tầng cho điểm du lịch Nà Tông; hỗ trợ 02 hợp tác xã, 01 hộ gia đình triển khai thực hiện mô hình phát triển kinh tế gắn phát triển du lịch nông nghiệp. Từng bước tháo tháo gỡ khó khăn cho các hộ gia đình hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển du khách trên vùng lòng hồ. Đẩy mạnh hỗ trợ phát triển các cơ sở lưu trú, trong 6 tháng có thêm 01 khách sạn khai trương, đi vào hoạt động.

Các cơ sở Homestay trên địa bàn huyện linh hoạt, đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch

Với các giải pháp được thực hiện đồng bộ, số lượng khách du lịch đến huyện trong 6 tháng đầu năm đạt 102.600 lượt người, bằng 58,6% kế hoạch năm và tăng 57% so với cùng kỳ. Doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 124,5 tỷ đồng, bằng 54,6% kế hoạch và tăng 91% so với cùng kỳ.

Thuý Phượng