Ban Quản lý dự án khu vực huyện phát huy vai trò của lực lượng dân quân tự vệ trong xây dựng đơn vị vững mạnh

Trong những năm qua, lực lượng Tự vệ Ban Quản lý dự án khu vực huyện đã phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ tham mưu các Nghị quyết, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đơn vị. Thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh; tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Lâm Bình có 01 Tểu đội trưởng và 08 chiến sỹ, đảng viên chiếm 90%, chiến sỹ dân quân tự vệ đều có lập trường tư tưởng chính trị rõ ràng, an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm, đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch với phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả” và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chú trọng bồi dưỡng, giáo dục bản lĩnh chính trị và ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ, gắn huấn luyện kỹ, chiến thuật với việc nâng cao trình độ, sử dụng thành thạo các vũ khí trang bị. Kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, tăng cường huấn luyện thực hành, đảm bảo sát với thực tế nhiệm vụ của đơn vị và địa bàn. Kết quả, quân số tự vệ tham gia huấn luyện luôn đảm bảo đạt 100% quân số, qua kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% trở lên đạt khá, giỏi; đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hằng năm tham mưu cho chi bộ Ban, lãnh đạo Ban củng cố, kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ, tổ chức biến chế và chuẩn bị các nội dung giao án, bài giảng, mộ hình học cụ và điều kiện liên quan phục vụ huấn luyện Dân quân tự vệ theo đúng hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên, quá trình huấn luyên bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người, trang thiết bị vũ khí, phương tiện. Đồng thời, Ban Quản lý Dự án huyện đã thực hiện tốt công tác quản lý, duy tu bão dưỡng thường xuyên và bảo dưỡng sửa chữa định kỳ các tuyến đường bộ theo phân cấp quản lý, thực hiện tư vấn quản lý dự án cho các dự án công trình bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ quản lý dự án được giao.

Ban Quản lý dự án khu vực huyện phát huy vai trò của lực lượng dân quân tự vệ trong thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh

Lực lượng Tự vệ Ban Quản lý dự án khu vực huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho chi bộ Ban, ban Giám đốc tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở đơn vị, địa phương. Cụ thể, thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân, thực hiện các nhiệm vụ về chính sách hậu phương quân đội và tham gia các nhiệm vụ chung về phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội ở cơ sở. Đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm được giao, luôn chủ động hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Làm tốt công tác tuyên truyên Luật dân quân tự vệ đến toàn thể cán bộ đảng viên và người lao động. Thường xuyên củng cố, kiện toàn và tổ chức huấn luyện cán bộ, chiến sỹ, không ngừng nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Tiểu đội tự vệ. Nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng, bảo đảm kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế xã hội, với xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Với những kết quả đã đạt được, từ năm 2019 đến nay, Tự vệ Ban Quản lý dự án khu vực huyện được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện 4 tặng giấy khen cho tập thể tiẻu đội, có 03 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng./..

Tùng Lâm