Huyện Lâm Bình tổ chức ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch với các công ty du lịch, lữ hành

Ngày 19/5/2024, UBND huyện Lâm Bình tổ chức ký kết biên bản hợp tác phát triển triển du lịch với 3 công ty du lịch: Công ty TNHH Vietrantour, Công ty du lịch Hà Nội Tourist, Công ty Hòn Gai tour. Dự buổi ký kết chương trình ký kết có llnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh; Lãnh huyện Lâm Bình có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy; Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, đại diện các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, các homestay, thuyền du lịch trên địa bàn huyện.

Tại chương trình ký kết, UBND huyện Lâm Bình và các công ty du lịch: Công ty TNHH Vietrantour, Công ty du lịch Hà Nội Tourist, Công ty Hòn Gai tour đã thống nhất ttha thuận và tổ chức ký kết biên bản tăng cường đẩy mạnh hợp tác, khai thác phát triển du lịch, quảng bá du lịch của huyện Lâm Bình; phát triển quan hệ hợp tác truyền thống lên tầm cao mới phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của huyện. UBND huyện Lâm Bình mong muốn được các công ty đồng hành, hợp tác bền vững với Lâm Bình để phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành tiếp cận kịp thời với các chương trình kích cầu du lịch của huyện; xây dựng và chào bán sản phẩm du lịch của địa phương đến khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời hỗ trợ trong công tác tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip trong và ngoài nước đến khảo sát, nghiên cứu về du lịch của huyện; tạo điều kiện thuận lợi cho 3 công ty tiếp cận thông tin để nghiên cứu các dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện; áp dụng chính sách ưu đãi về đầu tư du lịch; ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của 3 công ty.

Các đại biểu ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch

Trách nhiệm của các công ty du lịch là nghiên cứu, khảo sát các dự án đầu tư du lịch của huyện Lâm Bình đang thu hút đầu tư; tư vấn và đầu tư xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch đảm bảo chất lượng phù hợp; hỗ trợ quảng bá, tiếp thị tiềm năng du lịch của huyện Lâm Bình ra thị trường trong nước cũng như toàn cầu thông qua mạng lưới bán, mạng lưới quảng cáo truyền thông của các công ty truyền thông trong nước, quốc tế và đối tác của các công ty du lịch, của câu lạc bộ lữ hành.

Việc ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa huyện Lâm Bình và các công ty du lịch là hoạt động mang tính định hướng nhằm tạo nguồn lực, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của từng địa phương để tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch trên địa bàn./..

Tùng Lâm