Đảng bộ xã Phúc Sơn tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2023

Vừa qua, Đảng ủy xã Phúc Sơn đã chỉ đạo hai chi bộ thôn Bản Chúa và thôn Búng Pẩu tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 6 và sinh hoạt chuyên đề năm 2023. Đây là 02 Chi bộ được Đảng ủy xã lựa chọn tổ chức sinh hoạt mẫu nhằm rút kinh nghiệm tổ chức sinh hoạt cho các Chi bộ còn lại. Dự sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; Lê Thế Đạt, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy xã, các đồng chí Bí thư 20 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Phúc Sơn; cùng toàn thể đảng viên của hai chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt thường kỳ, chi bộ Bản Chúa đã triển khai đầy đủ các nội dung theo đúng tinh thần Đề án số 16-ĐA/TU ngày 03/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2020 – 2025. Qua nghe báo cáo kiểm điểm công tác tháng 5 và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 6, các Đảng viên trong chi bộ đã dành phần lớn thời gian để tham gia thảo luận tập trung vào các nội dung như: Công tác chuẩn bị nước cho sản xuất vụ Mùa; công tác phát triển đảng viên mới; khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về ‘’Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh’’ chuyên đề năm 2023...

Đảng viên tham gia đóng góp ý kiến

Đối với chi bộ thôn Búng Pẩu lựa chọn sinh hoạt chuyên đề quý II, với nội dung; Tăng cường công tác xây dựng đoàn kết trong Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Buổi sinh hoạt chuyên đề với mục đích nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy tinh thần dân chủ, tự phê bình và phê bình của đảng viên. Các đồng chí đảng viên đã tập trung thảo luận, thống nhất giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác xây dựng Đảng. Kết thúc buổi sinh hoạt, Đảng ủy xã Phúc Sơn đã chỉ ra những mặt làm được và tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong tổ chức sinh hoạt của 02 chi bộ. Trên cơ sở đó, chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức sinh hoạt một cách bài bản, khoa học, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức cơ sở đảng.

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt mẫu, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự nghiêm túc, công tác chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, các đảng viên phát biểu sôi nổi và đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng cao, công tác điều hành của Bí thư chi bộ theo đúng điều lệ Đảng. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cũng đã chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế mà 02 chi bộ chưa làm được để rút kinh nghiệm trong thời gian tiếp theo. Đồng chí đề nghị, chi bộ tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, chế độ sinh hoạt đảng, thảo luận tập trung đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp liên quan trực tiếp đến nâng cao đời sống của nhân dân tại địa phương như phát triển kinh tế, an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển đảng viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua… để xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Xuân Cường