Đảng bộ thị trấn Lăng Can tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu

Sáng ngày 12/5, Đảng ủy thị trấn Lăng Can đã tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu đối với hai chi bộ TDP Nà Khà và TDP Phai Tre B. Dự sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đảng ủy thị trấn Lăng Can, Bí thư 16 chi bộ thuộc Đảng ủy thị trấn; cùng toàn thể đảng viên chi bộ TDP Nà Khà và TDP Phai Tre B.

Tại buổi sinh hoạt thường kỳ, cấp ủy chi bộ TDP Nà Khà báo cáo, đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết tháng 4 năm 2023 của chi bộ: tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân luôn ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, thảo luận được thực hiện dân chủ. Chi bộ tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý đất đai, cũng như phòng chống thiên tai và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia.

Đối với chi bộ TDP Phai Tre B lựa chọn sinh hoạt chuyên đề quý II, với nội dung “Vận động nhân dân tiêm vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm”. Mục đích của sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phát huy tinh thần dân chủ, tự phê bình và phê bình của đảng viên, tập trung thảo luận, thống nhất giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác xây dựng Đảng và thực hiệu hiệu quả nhiệm vụ vận động nhân dân trong công tác tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm những đợt tiếp theo.

Sau khi thăm quan hai chi bộ tổ chức sinh hoạt mẫu, Đảng bộ thị trấn Lăng Can đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới. Trong không khí dân chủ, cởi mở, các đại biểu tích cực thảo luận, tham gia nhiều ý kiến, đóng góp xây dựng về quy trình, các bước tổ chức, công tác điều hành của Bí thư chi bộ; công tác chuẩn bị nội dung, tài liệu tổ chức sinh hoạt chi bộ;  nêu ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân để các chi bộ cùng rút kinh nghiệm trong những kỳ sinh hoạt tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt mẫu, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự nghiêm túc, công tác chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, các đảng viên phát biểu sôi nổi và công tác điều hành của Bí thư chi bộ theo đúng điều lệ đảng. Để tiếp tục thực hiện tốt sinh hoạt chi bộ đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các chi bộ tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời tích cực ủng hộ, hưởng ứng những nhiệm vụ của địa phương. Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và giáo dục, uốn nắn đấu tranh với những biểu hiện, tư tưởng, hành động trái với quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ đảng viên góp phần duy trì sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ, tổ dân phố và các tầng lớp Nhân dân. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quản lý đảng viên theo quy định; quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy và đảng viên.

Đây là hội nghị được Đảng ủy thị trấn Lăng Can chỉ đạo sinh hoạt chi bộ thường kỳ và chi bộ sinh hoạt chuyên đề mẫu để đánh giá, rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trong Đảng ủy tổ chức sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề trong thời gian tới đạt kết quả cao./.

Công Đại