Trường tiểu học Lăng Can tổ chức hoạt động ngoại khóa

Để trang bị cho học sinh những kiến thức thực tế và kỹ năng sống cần thiết, vừa qua Trường Tiểu học Lăng Can,huyện Lâm Bình đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Ngày hội khéo tay hay làm”. Thu hút sự tham gia đông đảo của các thầy, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Thông qua buổi hoạt động ngoại khoá đã giúp các em học sinh trang bị được nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em phát triển toàn diện.

Em Nguyễn Thị Hương Trà, học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Lăng Can, huyện Lâm Bình cho biết: Trong buổi hoạt động ngoại khóa các em đã được trải nghiệm qua các phần như: văn nghệ, trình diễn trang phục các dân tộc, vẽ tranh, tham gia các trò chơi dân gian và làm bánh với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và phụ huynh. Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa, đã giúp các em trang bị được thêm nhiều kiến thức bổ ích từ thực tiễn cuộc sống. Do vậy, các em cũng mong muốn nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hơn nữa, để các em có dịp được vui chơi, giải trí sau những ngày học tập căng thẳng, đặc biệt là được giao lưu, tìm hiểu về những phong tục tập quán của các dân tộc, góp phần tạo môi trường đoàn kết, gắn bó giữa các bạn trong trường.

Các em học sinh trình diễn trang phục các dân tộc

Buổi hoạt động ngoại khóa tại Trường tiểu học Lăng Can, còn có sự tham gia đóng góp nhiệt tình từ các bậc phụ huynh, trong việc hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ con, em mình làm các loại bánh truyền thống của dân tộc như: Bánh trứng kiến, bánh trưng, bánh giầy, bánh khảo và sôi ngũ sắc, qua đó nhằm giáo dục, định hướng cho các con nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Từ hoạt động này đã tạo được mỗi quan hệ gắn kết giữa nhà trường, gia đình và các em học sinh. Tất cả đều hướng đến một mục đích chung đó là giáo dục các con học tập ngày càng tốt hơn.

Phụ huynh. hỗ trợ học sinh trong phần thi làm các loại bánh truyền thống của dân tộc

Năm học 2017 - 2018, Trường tiểu học Lăng Can có trên 480 em học sinh, với 35 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Để tạo được môi trường học tập thân thiện, khuyến khích các em đi học chuyên cần, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo đà để trường hoàn thành trường chuẩn Quốc gia trong năm học này, Trường tiểu học Lăng Can đã có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy học. Từ đầu năm học đến nay, nhà trường đã thành lập được các câu lạc bộ Tiếng Anh, Mỹ thuật, Âm nhạc nhằm khuyến khích các em học tập tốt. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, cùng với các đơn vị trên địa bàn huyện, Trường tiểu học Lăng Can, cũng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Ngày hội khéo tay hay làm”. Thu hút sự tham gia đông đảo của các thầy, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Thông qua buổi hoạt động ngoại khoá đã giúp các em học sinh trang  bị được nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em phát triển toàn diện.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa, các em học sinh đã được thể hiện thi năng khiếu của mình

Hoạt động ngoại khóa được xem là sân chơi an toàn, lành mạnh và bổ ích, góp phần nâng cao kỹ năng sống, giúp học sinh bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng sống; rèn luyện tác phong, tư cách đạo đức; tự tin và chủ động trong học tập cũng như trong cuộc sống; đồng thời, trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc và các kỹ năng sống thiết thực. Do vậy, để chương trình ngoại khóa thêm sinh động, hấp dẫn, mỗi đơn vị trường học trên địa bàn huyện cần lựa chọn những hoạt động phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế, có ý nghĩa thiết thực như: Văn hóa, thể thao, vệ sinh môi trường, trò chơi dân gian, tham quan dã ngoại…Qua đó, giúp học sinh bổ sung kiến thức xã hội, nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Thúy Phượng - Xuân Cường