Huyện đoàn Lâm Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật cho thanh niên

Thời gian qua, cùng với tổ chức cho thanh niên đảm nhận những việc mới, việc khó, Huyện đoàn Lâm Bình còn tăng cường triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên với nhiều hình thức phong phú, ngày càng đi vào chiều sâu.

Thời gian qua, cùng với tổ chức cho thanh niên đảm nhận những việc mới, việc khó, Huyện đoàn  Lâm Bình còn tăng cường triển khai công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên với nhiều hình thức phong phú, ngày càng đi vào chiều sâu. Nổi bật là các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông, huyện đoàn đã phối hợp tổ chức ra quân nhân tháng thanh niên, chiến dịch tình nguyện hè. Nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ được các đoàn trường cụ thể hóa bằng các hội thi tìm hiểu, vẽ tranh, sân khấu hóa đã thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia. Để tăng cường ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, Đoàn thanh niên đã tổ chức cho 100% thanh niên các trường học trên địa bàn ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông Đường bộ.

Huyện đoàn Lâm Bình ra quân tháng thanh niên tình nguyện năm 2018

Từ việc tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống, chấp hành pháp luật và  giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên nên ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đã được nâng lên. Điều đó thể hiện qua những hành động và việc làm cụ thể như: huyện Đoàn Lâm Bình đã đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tìm hiểu điều kiện, hoàn cảnh của các gia đình chính sách, để có những hoạt động giúp đỡ phù hợp, kịp thời. Hàng năm Huyện đoàn đã tổ chức huy động hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên đóng góp ngày công lao động giúp gia đình chính sách làm nhà, sửa nhà; tham gia làm đường bê tông, kênh mương thủy lợi, nhà văn hóa thôn bản; đào hố rác hộ gia đình... Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu giao. Thông qua các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc châp hành pháp luật, tự hào về truyền thống và yêu quê hương đất nước. Trong thời gian tới, Huyện đoàn Lâm Bình sẽ tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên, đặc biệt là trong dịp nghỉ hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện….

Đoàn thanh niên Công an huyện Lâm Bình, giúp đỡ Đoàn trường THPT Lâm Bình khắc phục hậu quả mưa lũ

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Lâm Bình trong những năm qua là những trải nghiệm quý giá, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Trong cuộc sống phải chấp hành pháp luật, có trác nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Hà Khánh