Trường THPT Thượng Lâm chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, sẽ diễn ra vào cuối tháng 6. Năm nay, việc tổ chức các bài thi, môn thi cơ bản như năm 2017. Tuy nhiên, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo nội dung đề thi sẽ rộng hơn và độ phân hóa cao hơn. Thời điểm này, song song với việc hoàn thiện chương trình kiến thức cơ bản lớp 12 thì Trường THPT Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, đang tăng cường công tác ôn tập và hướng nghiệp cho học sinh, chuẩn bị tốt cho Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018.

Năm học 2017 – 2018, Trường THPT Thượng Lâm có 248 em học sinh, với 24 cán bộ, giáo viên trong đó có 75 em học sinh khối 12. Ngay khi bước vào năm học mới, Trường THPT Thượng Lâm đã xây dựng kế hoạch ôn thi cho học sinh. Chương trình ôn tập của nhà trường chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một từ tháng 11-2017 đến tháng 3-2018 và giai đoạn hai từ tháng 4-2018 đến thời điểm diễn ra kỳ thi. Để nâng cao chất lượng học sinh, Ban giám hiệu đã tiến hành đánh giá, khảo sát chất lượng ngay từ đầu học kỳ I cho học sinh lớp 12, sau đó sắp xếp nhóm đối tượng bồi dưỡng học sinh và dành riêng một lớp bồi dưỡng học sinh học lực yếu.

Hiện nay, Nhà trường đang tiến hành ôn luyện các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và các môn thuộc Tổ hợp khoa học xã hội, ôn luyện 5 buổi trên tuần, lựa chọn đội ngũ cán bộ giáo viên vững về chuyên môn để tổ chức ôn luyện cho học sinh. Các tổ, nhóm chuyên môn của nhà trường đã họp bàn đánh giá, phân tích cấu trúc, lượng kiến thức đề thi, từ đó lên kế hoạch ôn tập, xây dựng giáo án phù hợp cho từng môn. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức các đợt thi thử theo cấu trúc đề thi minh họa. Đây cũng là cách huấn luyện để học sinh làm quen với thi cử và lượng sức mình trước khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Giờ ôn luyện môn tiếng anh của lớp 12 c2, trường THPT Thượng Lâm

Mặc dù theo yêu cầu của đề thi năm nay không có quá nhiều thay đổi, nhưng khối lượng kiến thức vẫn trải rộng cả lớp 11, 12 nên buộc các em học sinh phải củng cố lại kiến thức lớp dưới, vừa phải thực hiện việc rà soát mức độ, kỹ năng làm bài thi. Với sự nhiệt tình, tâm huyết trong công tác giảng dạy của đội ngũ cán bộ giáo viên và sự nỗ lực phấn đấu học tập của các em học sinh. Tin rằng, kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 của Trường THPT Thượng Lâm, huyện Lâm Bình sẽ đạt được kết quả cao./.

Kim Thoa - Trung Kiên