Lâm Bình Lễ Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và Khai mạc Giải Việt dã Tiền phong năm 2018

Thiết thực chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/20186), 72 năm Ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2018). Ngày 18/3/2018, Huyện Lâm Bình đã tổ chức lễ Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và Khai mạc Giải Việt dã Tiền phong năm 2018.

Đ/c Nguyễn Văn Hiền, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và

Đ/c Quan Văn Sĩ, Huyện Ủy viên, Bí thư Huyện đoàn trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham ra

Các đồng chí lãnh đạo huyện, đông đảo các vận động viên và nhân dân tham gia

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Ngay sau lễ phát động, các vận động viên là cán bộ, công nhân viên chức người lao động, đại diện các cơ quan đơn vị, đoàn viên thanh niên đoàn các xã, các trường học đã tham gia chạy cổ động với cự ly trên 1km; tham dự giải Việt dã Tiền phong năm 2018, có 15 đoàn với 150 vận động viên đến từ các cơ quan của huyện, các trường THPT và VĐV đến từ 8 xã trên địa bàn huyện. Theo đó các vận động viên tranh tài ở các nội dung như; Nam chính cự ly 7km, nam trẻ cự ly 6 km, nữ chính cự ly 3km và 2,5km cho nữ trẻ. Với khí thế sôi nổi,  các vận động viên đã thi đấu hết mình để đạt được thành tích cao nhất.

Các VĐV tham gia giải

Theo đánh giá của Ban tổ chức;  nhìn chung các cơ sở đoàn, các đơn vị đoàn trường THPT đề đã có sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức luyện tập cho các VĐV để tham gia thi đấu đạt thành tích cao nhất. Thông qua giải Việt rã tiền phòng cấp huyện nhằm động viên khích lệ đông đảo cán bộ công nhân viên chức, nhân dân tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đặc biệt là đội ngũ thanh, thiếu niên cần tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Tuyển chọ ra các VĐV có thành tích cao tham gia giair Việt dã cấp tỉnh năm 2018. Qua đó, đẩy mạnh hơn nữa phong trào luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn.

Ban Tổ chức trao giải cho các đoàn có thành tích thi đấu tốt tại Giải Việt dã Tiền phong năm 2018.

Sau một thời gian tranh tài quyết liệt, Ban tổ chức đã trao trên 20 giải nhất cho Các VĐV Nam Chính, Nữ Chính, Nam trẻ, Nữ trẻ và các giải đồng đội cho các cá nhân và các đoàn tham gia. Trong đó; Giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Trường THCS Khuôn Hà, giải nhì thuộc về đoàn trường Trường THCS Lăng Can; giải ba thuộc về Đoàn trường THPT Lâm Bình; Thông qua giải Việt dã Tiền phong năm 2018, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những vận động viên xuất sắc nhất để  thành lập đội tuyển tham gia giải Việt dã tiền phong tỉnh Tuyên Quang, sẽ được tổ chức trong thời gian tới.