Trường THPT Lâm Bình tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 5/ 9 Trương THPT Lâm Bình đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019. Tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có các đồng chí; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Lâm Bình; Cùng dự còn có đại biểu Sở Giáo dục & Đào tạo, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; đại diện một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện; đại diện phụ huynh học sinh nhà trường.

Năm học 2017-2018, trường THPT Lâm Bình đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đẩy mạnh giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục hướng nghiệp được nhà trường trú trọng. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chất lượng giáo dục của Nhà trường từng bước đươc củng cố và nâng lên, tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 90%; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 37,6%, trung bình đạt 68,8%; tỷ lệ tốt nghiệp năm học 2017-2018, đạt 98,66%. Trong năm học có 01 học sinh đạt giải 3 cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 05 học sinh đạt giải khuyến khích trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 05 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 28 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Các nhà hảo tâm đã tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Bước vào năm học 2018- 2019, Trường THPT Lâm Bình có trên 400 học sinh theo học ở 3 khối lớp. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dạy và học Trường THPT Lâm Bình tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết số 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương và trách nhiệm”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”./.

Kim Thoa - Trung Kiên