Lâm Bình tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019

Ngày 28/6, UBND huyện Lâm Bình phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang, tổ chức hội nghị tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động năm 2019 cho lãnh đạo UBND, cán bộ văn hóa xã, trưởng các thôn bản trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, 86 học viên đã được truyền đạt, giới thiệu về những quy định chung, mục đích, yêu cầu, đối tượng và phạm vi của việc thu thập thông tin về thị trường lao động trên địa bàn; phương pháp ghi thông tin vào sổ ghi chép, Thông tin thị trường lao động – phần cung lao động đối với người tham gia hoạt động kinh tế, người có việc làm, người thất nghiệp; đối với người không tham gia hoạt động kinh tế; cách ghi biến động của hộ; hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép và cập nhật thông tin về lao động của doanh nghiệp. Thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp và biến động lao động để làm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh. Đồng thời thu thập thông tin về thực trạng lao động trong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có sử dụng lao động theo ngành nghề và trình độ đào tạo, nhu cầu tuyển dụng lao động, làm cơ sở để có định hướng đào tạo và bố trí nguồn nhân lực phù hợp. Ngoài những nội dung trên, các học viên còn được hướng dẫn ghi sổ thông tin cung, cầu lao động; biểu cập nhật thông tin biến động phần cung lao động năm 2019; thực hành bài cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu; trao đổi về các tình huống, kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình rà soát và ghi thông tin. Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nắm vững được kiến thức, kỹ năng cơ bản để phục vụ tốt cho công tác rà soát, thu thập thông tin cơ sở dữ liệu thị trường lao động năm 2019.