Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tuyên Quang ra mắt Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Bình An

Ngày 17/11, tại xã Bình An, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tuyên Quang phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lâm Bình, Uỷ ban nhân dân xã Bình An và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Bình An đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi". Đến dự Lễ ra mắt có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lâm Bình và lãnh đạo xã Bình An.

Lễ ra mắt mô hình CLB "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" có 18 thành viên là cán bộ, giáo viên nhà trường và học sinh các khối lớp 6, 7, 8 Trường Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Bình An. Thông qua hoạt động của mô hình này sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em có thể tự bảo vệ bản thân. Đồng thời góp phần hỗ trợ chính quyền, các ban, ngành địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Mô hình này còn là một sân chơi, một diễn đàn thực sự bổ ích dành cho trẻ em trên địa bàn, cũng như có thêm nơi sinh hoạt giao lưu tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp ngoài các buổi học chính khóa tại trường. Trong đó, tập trung chia sẻ thông tin kiến thức bổ sung về tâm lý lứa tuổi, giới tính, giới, thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, bồi dưỡng các kỹ năng sống về tự khám phá nhận thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường, cộng đồng.

Thành viên Câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong trong thực hiện thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, hủ tục trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Mô hình đi vào hoạt động sẽ trở thành sân chơi, diễn đàn bổ ích dành cho học sinh nhà trường nói riêng, trẻ em địa bàn xã Bình An nói chung.

Công Đại