Xã Phúc Yên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022

Chiều ngày 16/8 Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân vệ an bảo ninh tổ quốc xã Phúc Yên, tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2022.

Các đại biểu tham dự ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân xã Phúc Yên năm 2022

Trong 8 tháng đầu năm 2022, Công an xã Phúc Yên đã tuyên truyền pháp luật đền từng thôn bản như: Nghị định 144/NĐ-CP ngày 31/12/2021 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, phòng chống bạo lực gia đình. Luật cư trú 2020; Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Quyết định số 06/QĐ_TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tứng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đạn 2022-2025, tầm nhìn 2030, tuyên truyền tại 6 thôn được 41 lượt trên hai nghìn người tham gia nghe. Trên địa bàn xã đã tổ chức cho 1 cơ quan, 1 cơ sở giáo dục và 6 thôn đăng ký thực hiện đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2022 và tham mưu Ủy ban nhân dân xã đăng ký xã thực hiện đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2022 với UBND huyện. Trong 8 tháng đầu năm 2022 tình hình ANTT trên địa bàn xã tương đối ổn định. Khi có vụ việc nhỏ xảy ra tại thôn, Ban hòa giải và tổ mô hình tự quản tại các thôn đã kịp thời có mặt tổ chức hòa giải, giáo dục các trường hợp vi phạm, không để vụ việc trở nên phức tạp.

Các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại ngày hội

Tham gia diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân vệ an bảo ninh tổ quốc xã Phúc Yên, đã tiếp thu những ý kiến thảo luận chân thành và quý báu trên tinh thần xây dựng từ các Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, giúp lực lượng công an xã rút ra được những bài học kinh nghiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng và ủng hộ của Nhân dân đối với lực lượng Công an xã. Cùng với đó, người dân cũng vui mừng, phấn khởi khi lực lượng công an chính quy về nắm địa bàn xã, đã góp phần tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến từng thôn. Các vụ việc nảy sinh được giải quyết ngay tại cơ sở, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và các thôn luôn được đảm bảo.

Thượng tá Hoàng Ngọc Thuyết, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện, đến dự và phát biểu tại ngày hội

Đến dự và phát biểu tại ngày hội, Thượng tá Hoàng Ngọc Thuyết, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện, đã biểu dương kết quả xã Phúc Yên đã đạt được trên các lĩnh vực, trong đó có phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lực lượng Công an sâu sát địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết những vụ việc phát sinh; chú trọng phát động, nhân rộng mô hình hay, sáng tạo trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Phúc Yên, đã phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện ký giao ước thi đua.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 10 cá nhân, tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2021 – 2022.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Công Đại