Thị trấn Lăng Can tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc và diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2022

Ngày 17/ 8 Thị trấn Lăng Can đã tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân ” năm 2022. Dự ngày hội có Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công An tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Hiền, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Hà Trung Trực, Trưởng công an huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND,UBND, UBMTTQ cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Lăng Can.

Mở đầu ngày hội các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, lực lượng công an, khối đại đoàn kết toàn dân tộc và ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Lãnh đạo công an tỉnh phát biểu tại ngày hội

Thị trấn Lăng Can huyện Lâm Bình có 1.604 hộ với 709 nhân khẩu, với 12 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc tày chiến trên 77%. Để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được hiệu quả, cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan chuyên môn đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Trong 8 tháng đầu năm 2022, Cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan chuyên môn đã tổ chức 38 lượt tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở khu dân cư, cơ quan, cơ sở giáo dục đã thu hút 2.956 lượt người nghe; đăng 50 bài tuyên truyền qua trang Zalo OA của Công an thị trấn. Phối hợp với Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Ban chỉ huy Quân sự thị trấn tổ chức thực hiện các hoạt động dân vận được 05 buổi trên 200 lượt người tham gia; huy động trên 1.200 lượt người tham gia khắc phục hậu quả thiên tai. Huy động 650 lượt người tham gia hỗ trợ các gia đình khó khăn sửa chữa nhà ở, giúp đỡ gia đình chính sách ngày công lao động.  Trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra được 37 lượt/ 60 trường hợp, qua đó đã phát hiện và và xử phạt 23 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 7 triệu đồng; thu hồi 21 khẩu súng và 01 bộ kích điện. Nhiều mô hình bảo đảm ANTT, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được triển khai rộng khắp, sáng tạo, phát huy hiệu quả cao đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại ngày hội

Tuy nhiên thực hiện phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thị trấn còn tồn tại một số hạn chế như; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục còn hạn chế, công tác nắm tình hình có lúc chưa kịp thời…Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế, thị trấn Lăng Can đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới đó là; Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nâng cao chất lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thị trấn gắn với xây dựng khu dân cư thị trấn đạt chuẩn “An toàn về ninh trật tự”. Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục.

Cũng trong ngày hội Công an thị trấn Lăng Can tổ chức “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, UBND thị trấn, lực lượng Công an đã được lắng nghe, tiếp thu 5 ý kiến của Nhân dân đánh giá, góp ý về vai trò, vị trí, quá trình công tác của lực lượng công an, hiệu quả các mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ; qua đó tiếp thu, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Đến dự phát phát biểu tại ngày hội đồng chí Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công An tỉnh Tuyên Quang và đồng chí Nguyễn Văn Hiền, UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị trấn Lăng Can đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2022, không để sảy ra các vụ việc phức tạp trên địa bàn, các đồng chí mong muốn trong thời gian tới thị trấn Lăng Can cần tiệp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động; nâng coa chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, củng cố thế trận an ninh nhân dân và quốc phòng toàn dân; thường xuyên quan tâm xây dựng lực lượng công an các cấp trong sạch, vững mạnh.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao kỳ niện trương bảo vệ an ninh tổ quốc cho 2 cá nhân đã có nhiều đón góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ Quốc; tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc năm 2021- 2022./

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội

Kim Thoa - Công Đai