Xã Bình An tổ chức thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc năm 2022

Vừa qua, xã Bình An đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc năm 2022. Dự ngày hội có Thượng Tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang; Đặng Văn Sình, Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Công an huyện Lâm Bình; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã Bình An, cùng đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Mở đầu ngày hội các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn hoá, văn nghệ ngợi Đảng, Bác Hồ, lực lượng công an, và ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và xây dựng xã Bình An điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc.

Các đại biểu dự ngày hội

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc luôn được cấp ủy, chính quyền xã Bình An chú trọng, tích cực tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm. Lực lượng công an xã đã tham mưu xây dựng được 8 mô hình tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh trật tự, các mô hình hoạt động có hiệu quả, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đồng thời phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ xã trong hoạt động bảo vệ an  ninh trật tự, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Trong 8 tháng năm 2022, lực lượng công an xã đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền pháp luật, các hoạt động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phổ biến giáo dục pháp luật tại7/ 7 thôn bản, đã thu hút trên 2.220 lượt người nghe.  Duy trì có hiệu quả các tổ tự quản từ đầu năm đến nay các Tổ tự quản và Tổ hòa giải thôn giải quyết 31 vụ/8 Tổ tự quản; Phối hợp công chức địa chính xã giải quyết 09 vụ vi phạm về lĩnh vực đất đai; 02 vụ lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Thực hiện Đề án thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin công dân đến nay 100% công dân trên địa bàn được thu thập, chỉnh sửa thông tin bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”; tổ chức cấp CCCD cho người đủ điều kiện 2.578/2.778 đạt tỷ lệ 92,8%; Cấp mã định danh điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức xã được 102 người.

Trong thời gian tới, xã Bình An tiếp tục xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Phối hợp kiểm tra, hướng dẫn 08 Tổ tự quản về ANTT, 14 tổ tự quản về vệ sinh môi trường ít nhất 02 lượt/Tổ; Phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật đến đoàn viên, hội viên vànhân dân trên địa bàn tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Duy trì các tiêu chí xã đạt chuẩn về ANTT trên địa bàn.

Đến dự và phát biểu với ngày hội Thượng Tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc công an tỉnh Tuyên Quang đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Bình An đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc; đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới cấp uỷ, chính quyền cần đổi mới, nội dung phương thức hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương....

Nhân dip này, nhân dân và cán bộ xã Bình An được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2021-2022; Giám đốc công an tỉnh Tuyên Quang tặng giấy khen 1 tập thể 1 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 2 tập thể 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc giai đoạn 2021 - 2022.

Thượng Tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc công an tỉnh tặng hoa tại ngày hội

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

UBMTTQ xã đã phát động và ký giao ước thi đua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc

Trước đó, để tạo không khí vui tươi phấn khởi cho ngày hội xã Bình An đã tổ chức giải bóng truyền hơi chào mừng ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc năm 2022./.

Kim Thoa - Xuân Cường