Thổ Bình tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018

Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2018, tuyển chọn những thanh niên có đủ phẩm chất, sức khỏe, trình độ, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thổ Bình là xã có kế hoạch gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2018, nhiều nhất trên địa bàn huyện Lâm Bình, với 39 công dân, đây là những đoàn viên thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25, đã được lựa chọn từ các thôn, bản trên địa bàn, đảm bảo có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Trước đó, để đảm bảo quân số, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thổ Bình, đã triển khai các công việc cần thiết, trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền vận động để tất cả các thanh niên đến khám đúng thời gian quy định. Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, Thổ Bình có nhiều thanh niên mới tốt nghiệp THPT, hầu hết các thanh niên mong muốn đạt tiêu chuẩn về sức khỏe để có thể lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Công tác khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, đúng trình tự

Một trong những điểm mới của công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, Cấp ủy, Chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, từ xã đến thôn đã phối hợp chặt chẽ với gia đình, vận động và gọi số thanh niên vắng mặt tại địa phương do đi làm ăn xa về khám tuyển. Đồng thời, công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, được phổ biến rộng rãi đến từng cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Dồng thời xã đã phân công cán bộ, đảng viên, các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức tiến hành thâm nhập, động viên, kịp thời và tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương. Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự đã huy động các y, bác sĩ, có nhiều kinh nghiệm trong công tác khám tuyển. Việc tổ chức khám sức khoẻ cho thanh niên được đoàn khám tuyển phối hợp với chính quyền cơ sở sắp xếp khoa học, khu vực khám được trang trí nghiêm túc, sạch sẽ, bố trí đủ phòng, bàn ghế làm việc và được bảo vệ an toàn. Trong thời gian khám tuyển,xã Thổ Bình đã tuyển chọn được 16 công dân đủ điều kiện sức khoẻ tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018, đạt 100% kế hoạch. Trong đó số thanh niên có sức khỏe loại 2 là 7 công dân, loại 3 là 9 công dân.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống Chính trị từ huyện đến cơ sở, công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2018, xã Thổ Bình đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. Trong thời gian tới, Thổ Bình sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công dân và các gia đình có con, tham gia nhập ngũ đợt này, thực hiện  tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc./.

T/h: Kim Thoa – Trung Kiên