Lâm Bình hội nghị đánh giá công tác phối hợp cụm An ninh liên hoàn khu vực giáp ranh năm 2017

Ngày 24/11/2017, huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp cụm An ninh liên hoàn khu vực giáp ranh năm 2017.

Cụm An ninh liên hoàn khu vực giáp ranh gồm có 4 huyện là: Lâm Bình, Na Hang thuộc tỉnh Tuyên Quang; huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang; huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng, trong đó có 17 xã được chia làm 3 cụm; cụm 01 gồm có xã Khuôn Hà, Phúc Yên, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang;  cụm 02 gồm các xã Đường Âm, Đường Hồng, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang; xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng; xã Sinh Long, Thượng Giáp, Thượng Nông, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang; Cụm 03 gồm các xã Phú Nam, Giáp Trung, Yên Phong, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang; xã Thái Học, xã Quảng Lâm, thị trấn Pắc Mầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Trong năm 2017, cấp ủy, chính quyền 4 huyện giáp ranh đã quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng của huyện và các xã, các thôn bản giáp ranh tiến hành nắm bắt tư tưởng nhân dân, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp đảm bảo ANTT. Trên cơ sở đó, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng đến nhân dân ở các khu vực giáp ranh, nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong việc phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh với các loại tội phạm.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2017, các huyện giáp ranh đã phối hợp, thực hiện tốt công tác giải quyết các vụ việc phát sinh, liên quan đến khu vực giáp ranh, làm tốt công tác vận động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tuy nhiên, năm 2017, trên địa bàn 4 huyện giáp ranh vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần có biện pháp ngăn ngừa, đấu tranh như: người Việt Nam vượt biên trái phép sang ra nước ngoài; tranh chấp đất đai; tình hình di dịch cư tự do; sự xâm nhập của một số Đạo lạ. Vùng đồng bào dân tộc thiểu số hoạt động đạo Tin lành và tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình vẫn còn say ra hiện tượng lôi kéo tham gia vào các tổ chức bất hợp pháp, tụ tập đông người làm ảnh hưởng xấu đến tình hình An ninh trong khu vực… Trong năm 2017, trên địa bàn 4 huyện vùng giáp ranh đã xảy ra 53 vụ phạm pháp hình sự, với 332 đối tượng. Tình hình tai nạn xã hội 29 vụ. Các vụ việc xảy ra đã được các ngành chức năng trên địa bàn các xã giải quyết dứt điểm góp phần đảm bảo An ninh Chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Một  số hình ảnh về công tác thi đua khen thưởng

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND, lãnh đạo Công an, Hạt Kiểm lâm các huyện, lãnh đạo UBND các xã giáp ranh đã thảo luận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Công an, Kiểm lâm và lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn giáp ranh đạt được. Đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại để khắc phục trong thới gian tới. Đề nghị các xã giáp ranh, cần quan tâm, trú trọng công tác phối hợp, nắm tình hình trong nhân dân, tăng cường công tác quản lý cư trú và lưu trú, quản lý hành chính nhận hộ khẩu; quan tâm, chú ý đến tầng lớp thanh niên, phụ nữ đi xuất cảnh trái phép ra nước ngoài; công tác quản lý bảo vệ rừng, công tác phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn các huyện giáp ranh để cùng nhau giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Ký biên bản Quy chế phối hợp

Tại hội nghị Ban tổ chức đã khen thưởng cho 7 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn  ráp ranh.

Hà Khánh