Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình đạt xuất sắc

Ngày 23-9, tại thôn Tiên Tốc, xã Bình An, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Lâm Bình tổ chức diễn tập thực binh bắn đạn thật. Đây là giai đoạn 3 của cuộc diễn tập KVPT huyện Lâm Bình năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022; Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Đại biểu huyện Lâm Bình có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí thành viên trong khung diễn tập của huyện và khung diễn tập của thị trấn Lăng Can.

Đại biểu dự phần diễn tập thực binh bắn đạn thật

Phần thực binh bắn đạn thật có đề mục "Đại đội bộ binh vận động tiến công" với 4 giai đoạn: Cơ động lực lượng, chiến đấu tạo thế, triển khai đội hình tiến công; thực hành xung phong; xử trí tình huống đánh địch co cụm; kết thúc trận đánh.

Thực binh bắn đạn thật

Kết quả, Ban Chỉ đạo đánh giá chung các nội dung diễn tập, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình năm 2022 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt loại xuất sắc với 9,1 điểm.

Khu căn cứ chiến đấu giả định

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022 đã ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Lâm Bình để cuộc diễn tập đạt kết quả cao. Thông qua diễn tập giúp cho cán bộ các cấp của huyện nắm được thứ tự các bước trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức điều hành, chỉ huy chiến đấu, phục vụ chiến đấu và công tác hiệp đồng giữa các cấp, các ngành của địa phương trong KVPT. Đồng chí yêu cầu, ngay sau cuộc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tiến hành bổ sung hoàn chỉnh các văn kiện, kế hoạch tác chiến chiến. Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo, quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững chắc, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022 phát biểu nhận xét, đánh giá cuộc diễn tập

Phát biểu kết thúc tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương của huyện sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Bổ sung hoàn thiện quyết tâm, kế hoạch tác chiến khu vực phòng thủ của huyện; Đồng thời tăng cường công tác giáo dục Quốc phòng an ninh cho cán bộ, các cấp các ngành và nhân dân để nâng cao nhận thức trách nhiệm và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng và củng cố quốc phòng toàn dân. Những kinh nghiệm, kiến thức đã thu nhận đươc trong quá trình diễn tập sẽ được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở vận dụng một cách hiệu quả trong quá trình chỉ đạo, điều hành triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập; Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình tặng giấy khen cho 12 tập thể, 35 cá nhân; Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Lâm Bình năm 2022.

Một số hình ảnh về công tác khen thưởng

Nhóm Phóng viên Trung tâm VH,TT&TT huyện