Lâm Bình khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Sáng ngày 22/9, huyện Lâm Bình đã tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Tham dự khai mạc có các đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Đặng Văn Long, UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện năm 2022; Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh; các thành viên trong Ban Chỉ đạo tỉnh.

Khung diễn tập huyện Lâm Bình có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu các cơ quan tỉnh dự khai mạc diễn tập

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Hoàng Việt Phương, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Lâm Bình cùng các đơn vị và cá nhân liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập đã đề ra. Quá trình diễn tập, phải thực hiện đúng cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội làm tham mưu, trong đó cơ quan Quân sự, Công an làm nòng cốt. Các nội dung diễn tập phải sát thực, hiệu quả cả phần cơ chế, thực binh bảo đảm tiết kiện, bí mật, an toàn tuyệt đối; không ảnh hưởng đến hoạt động phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình năm 2022 với Đề mục: “ Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”, sẽ diễn ra trong 2 ngày, 22 và 23 /9. Quá trình diễn tập bao gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Với các khung tập song song của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Đảng uỷ Quân sự, Công an, các phòng, ban, cơ quan của huyện và thị trấn Lăng Can. Giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ, xử trí tình huống A, đánh địch đổ bộ đường không, dẹp biểu tình gây rối và bạo loạn vũ trang, tham quan thực binh bắn chiến đấu với Đề mục: Đại đội bộ binh vận động tiến công địch cơ động bằng đường bộ.

Một số hình ảnh diễn tập

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và bế mạc vào sáng ngày 23.9.

Nhóm Phóng viên Trung tâm VH,TT&TT huyện