Bệnh viện 108 tặng nhà cho gia đình chính sách tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình.

Sáng ngày 26/12/2018, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với UBND xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang; tổ chức khánh thành và bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình chính sách tại xã Thổ Bình. Dự buổi lễ có Đại tá Hà Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm chính trị Bệnh viện TW Quân đội 108. Đại tá Lương Văn Hiệp, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Xuân Hải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ xã thổ bình.

Các đ/c Lãnh đạo cắt băng khánh thành bàn giao ngôi nhà tình nghĩa.

2 gia đình chính sách được trao nhà tình nghĩa trong dịp này là gia đình ông Ma Duy Chí, dân tộc Tày, thôn Nà Mị, thuộc đối tượng chính sách là nạn nhân chất độc da cam và gia đình ông Trương Phúc Vượng, dân tộc Dao, thôn Tân Lập xã Thổ Bình là đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam. Đây là hai gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. 2 ngôi nhà được thiết kế khang trang, sạch đẹp, phù hợp với văn hóa, phong tục của bà con địa phương. Theo đó mỗi căn nhà được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do gia đình và các ban ngành đoàn thể cùng nhân dân địa phương quyên góp hỗ trợ.

Đại tá Hà Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm chính trị Bệnh viện TW Quân đội 108

trao quà cho gia đình chính sách

Nhân dịp này, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và chính quyền địa phương cũng đã tặng các gia đình một số vật dụng thiết yếu như: quạt điện, chăn ấm… Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tấm lòng của cán bộ, nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện TW 108 đối với nhân dân xã Thổ Bình nói riêng và các địa phương nói chung trong việc hỗ trợ các gia đình chính sách vươn lên, ổn định trong cuộc sống.