Lâm Bình gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân dịp kỷ niện Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Ngày 20/12/2018, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội đã nghi hưu, nghỉ công tác hiện đang cư trú trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Hần, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, quá trình xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ôn lại những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, cùng với nhân dân cả nước nói chung, nhân dân ở Tuyên Quang  cũng như ở huyện Lâm Bình nói riêng đã tiễn đưa hàng nghìn người con của quê hương lên đường tham gia chiến đấu và đã có nhiều người vĩnh viễn không bao giờ trở lại, có những người trở về nhưng lại mang trong mình những vết của bom đạn, của chất độc da cam… Đất nước hòa bình nhưng phát huy truyền thống của thế hệ cha, anh đi trước trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay,  hàng năm huyện Lâm Bình đã tiễn đưa hàng trăm thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt

Đại biểu dự buổi gặp mặt

Năm 2018, cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện Lâm Bình đã phát huy tinh thần đoàn kết khắc phục mọi khó khăn xây dựng lực lượng vũ trang của huyện ngày càng vững mạnh sẵn sàng nhận và hoàn thành mệnh lệnh do cấp trên giao phó, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức kiện toàn các lực lượng vũ trang ở các xã và tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu trị an cấp xã đạt kết quả từ khá trở lên. Đăng ký, phúc tra 2.893 quân nhân dự bị và 122 phương tiện ký thuật; sắp sếp vào đơn vị dự bị động viên đạt 98,7%, đảng viên đạt 13,2%. Tổ chức tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, LLVT Lâm Bình luôn xác định phải nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời ký mới. Tăng cường công tác dân vận tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ; tham gia lao động lam đường bê tông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng góp phần cùng nhân dân xây dựng và duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở hai xã Thượng Lâm và Khuôn Hà.

Đ/c Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu tại buổi gặp mặt

Đến dự buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu chúc mừng các đồng chí quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời mong muốn các đồng chí giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng quê hương Lâm Bình nói chung và lực lượng vũ trang của huyện nói riêng vững mạnh toàn diện.

Đ/c Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên tặng hoa chúc mừng các đ/c can bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác và cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chụp ảnh cùng các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác và cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện

Nhân dịp này  lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí cán bộ, sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện Lâm Bình.

Hà Khánh