Lâm Bình mưa to, gió lốc gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân

Đêm ngày 11/5/2020, trên địa bàn huyện Lâm Bình, đã có mưa to và dông lốc gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản và hoa màu của nhân dân.

Nhiều diện tích ngô Xuân bị đổ gẫy.

Theo thông kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lâm Bình, trong đợt mưa to kéo dài kèm theo dông lốc đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản của nhân dân. Trong đó Thượng Lâm là xã có nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nhất; có 14 nhà ở bị tốc mái, 1 nhà ở thôn Nà Tông bị  đổ sập hoàn toàn;  các hộ còn lại bị thiệt hại nhẹ, hư hỏng từ 2-10 tấm lợp; tại xã Khuôn Hà có 2 nhà tốc mái. Ngoài ra, ở xã Thượng Lâm còn gần 3 ha ngô bị đổ.

Ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Công, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm bị sập hoàn toàn.

Lực lượng dân quân xã Thượng Lâm giúp đỡ các hộ gia đình

Sáng sớm ngày 12/5 sau khi mưa ngớt, cấp ủy, chính quyền các xã đã huy động lực lượng dân quân, người dân tập trung giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại nặng di chuyển tài sản đến nơi ở an toàn, nhanh chóng khắc phục thiệt hại. Hiện nay, các xã và các cơ quan chức năng của huyện đang tiếp tục rà soát, thống kê mức độ thiệt hại do đợt mưa to, gió lốc xảy ra trên địa bàn huyện.

Trung Kiên - Hà Khánh