Lâm Bình hoàn thành công tác trồng rừng năm 2018

Để góp phần phủ xanh đất trống, bảo vệ môi trường sinh thái và giúp người dân có thêm thu nhập chính đáng từ rừng; trong thời gian qua cấp ủy chính quyền huyện vùng cao Lâm Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền về công tác trồng và bảo vệ rừng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng theo kế hoạch đề ra.

Theo kế hoạch năm 2018, toàn huyện Lâm Bình phấn đấu trồng 700ha rừng. Để hoàn thành công tác trồng rừng theo đúng kế hoạch, ngay từ đầu năm UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo UBND các xã xây dựng kế hoạch cụ thể như: Trồng rừng gắn với chăm sóc, bảo vệ rừng; vận động nhân dân thường xuyên tiến hành kiểm tra từng diện tích, nếu sảy ra cây chết hay kém chất lượng thì bổ sung cây giống để trồng dặm kịp thời. Tính đến hết ngày 15/6/2018, các xã có diện tích rừng trồng trên địa bàn huyện đã trồng được 719ha vượt trên 102% kế hoạch; trong đó, trồng rừng tập trung là 659/650ha; trồng cây phân tán là 60/65ha. Các loại giống cây chủ yếu được bà con đưa vào trồng là keo, mỡ, bồ đề, xoan…. Đến nay các hộ gia đình đang tiến hành chăm sóc cây trồng đảm bảo sinh trưởng phát triển tốt; thông qua trồng rừng sẽ mang lại lợi ích kinh tế cao cho người dân.

Nhân dân tích cực trồng và bảo vệ rừng 

Trong thời gian tới huyện Lâm Bình tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng tích cực thực hiện hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng phòng hộ tại các thôn, bản, nhóm, hộ tại các xã trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền chăm sóc rừng trồng. tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, đặc biệt chú ý công tác phòng, chống cháy rừng trong những ngày nắng nóng và mùa khô sắp tới.

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục