Huyện Đoàn Lâm Bình trao tặng bảng mã QR Code tại các điểm di tích Quốc gia và danh thắng cảnh trên địa bàn huyện

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “Thanh niên tham gia chuyển đổi số”. Ngày 25/9 Huyện Đoàn Lâm Bình đã tổ chức trao tặng biển công trình xây dựng thông tin bảng mã QR Code tại các điểm Di tích quốc gia, các điểm danh thắng trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Dự và trao tặng công trình bảng mã QR Code có đồng chí, Nguyễn Thành Trung, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Lăng Can và xã Thượng Lâm.

Các đồng chí đại biểu tham dự lễ bàn giao công trình

Để tích hợp đầy đủ, chính xác các thông tin Huyện đoàn Lâm Bình đã thu thập tài liệu, thông tin, hình ảnh về các di tích Quốc gia, danh lam thắng cảnh nổi bật, địa điểm du lịch trên địa bàn huyện với nội dung hấp dẫn. Huyện đoàn Lâm Bình đã trao tặng công trình xây dựng thông tin bảng mã QR Code tại di tích Quốc gia đền Pú Bảo, Chùa Phúc Lâm, các cơ sở homestay tại khu danh thắng Thượng Lâm và thuyền phục vụ trở khách du lịch trên địa bàn huyện.

Các đại biểu quét mã QR Code tại khu di tích Quốc gia đền Pú Bảo

Việc xây dựng, trao tặng các bảng mã QR code cho các điểm di tích Quốc gia, danh thắng Thượng Lâm, các điểm du lịch nhằm giúp cho nhân dân và du khách tiếp cận thông tin một cách đầy đủ, chính xác và tiện lợi nhất. Ngoài ra, còn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng, danh thắng cảnh của quê hương thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực văn hóa, du lịch./.

Đoàn thanh niên hướng dẫn nhân dân sử dụng ứng dụng quét mã QR Code