Hội nghị tổng kết mô hình giống ngô lai đơn F1 NK 7328

Ngày 23/12, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lâm Bình, UBND xã Minh Quang tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình giống ngô lai đơn NK 7328 tại xã Minh Quang.

Hội nghị tổng kết mô hình giống ngô lai đơn F1 NK 7328 tại xã Minh Quang

Giống ngô lai đơn F1 NK 7328 được trồng thử nghiệm tại xã Minh Quang, từ ngày 22/9/2023 với diện tích 0,5 ha. Qua theo dõi cây ngô có bắp to, lõi bé, hạt răng ngựa dạng bán đá màu vàng cam rất hợp với thị hiếu của người dân, giống có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, thời gian sinh trưởng từ 110 - 115 ngày. Thời tiết đầu vụ đông 2023, hạn hán nhưng năng xuất của loại giống ngô trên vẫn đạt 77,9  tạ/ha. Giống ngô lai NK 7328 được người dân đánh giá phù hợp với đồng đất của địa phương, hơn hẳn so với một số loại giống ngô được trồng đối ứng trên cùng một diện tích.

Người dân thăm quan mô hình trồng ngô lai đơn F1 NK 7328 thử nghiệm

Thông qua kết quả đạt được từ mô hình sẽ làm cơ sở cho việc tuyên truyền, khuyến cáo người dân nhân rộng mô hình để bổ sung vào cơ cấu giống ngô của huyện, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ theo hướng sản xuất hàng hóa./.

Công Đại