Hội đồng OCOP huyện Lâm Bình họp đánh giá, phân hạng 8 sản phẩm OCOP

Ngày 22/12, Hội đồng OCOP huyện Lâm Bình đã tổ chức họp đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2023.

Hội đồng OCOP huyện Lâm Bình họp đánh giá,các sản phẩm OCOP

Đợt này có 8 sản phẩm của 6 chủ thể đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng, bao gồm: Lạc nhân rang của HTX nông lâm nghiệp Minh Quang, xã Minh Quang; Khăn dệt thổ cẩm thủ công Lâm Bình của HTX dệt thổ cẩm Lâm Bình; Bột rắc cơm Lâm Bình – Vị lạc sen đỏ và Bột rắc cơm Lâm Bình – Vị cá lăng của HTX nông lâm ngư nghiệp Lâm Bình, thị trấn Lăng Can; Lạp sườn lợn đen Thượng Lâm của Tổ hợp tác Hoa Chuyên, xã Thượng Lâm; Rượu men lá Thảo Nguyên của Hộ kinh doanh Trịnh Văn Chuyên và Homestray Nà Muông (đánh giá, phân hạng lại) của Tổ hợp tác dịch vụ Homestray, xã Khuôn Hà; Thịt chua lợn đen của HTX nông lâm nghiệp Minh Hòa, xã Phúc Yên.

Sau khi nghe các chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, quy trình sản xuất và thị trường tiêu thụ, hội đồng thống nhất 8 sản phẩm trên đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao và sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để ban hành quyết định công nhận. Tính đến nay, huyện Lâm Bình có 23 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP: trong đó có 20 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao và 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao./.

Công Đại