Hội LHPN huyện Lâm Bình trao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên gặp hoạn nạn

Vừa qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã trao Qũy “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Phùng Thị Mẩy, thôn Tân Lập, xã Thổ Bình. Những năm qua Hội LHPN huyện Lâm Bình đã tích cực vận động các hội viên tham gia xây dựng Quỹ “Mái ấm tình thương” để hỗ trợ cho chị em hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn làm nhà, sửa chữa nhà ở.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay các cấp Hội Phụ nữ huyện Lâm Bình, đã quyên góp ủng hộ Quỹ “Mái ấm tình thương” được trên 25 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội LHPN huyện đã xét hỗ trợ cho gia đình hội viên Phùng Thị Mẩy, Chi hội phụ nữ thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, không  may bị hoả hoạn cháy nhà, làm lại nhà ở mới. Ngoài số tiền 2 triệu đồng do Hội LHPN huyện hỗ trợ cho gia đình, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thổ Bình, cùng các tổ chức, đoàn thể ở xã và thôn bản, quyên góp ủng hộ tiền, gạo và ngày công lao động, giúp gia đình chị làm lại nhà. Đến nay gia đình chị đã xây dựng được ngôi nhà mới rộng khoảng 120 m2, tường xây kiên cố, mái được lợp bằng tôn lạnh, nền nhà được lát bằng gạch hoa sạch sẽ, khang trang , với tổng giá trị trên 200 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện và các đoàn thể ở địa phương, thôn bản đã quyên góp ủng hộ cho gia đình chị số tiền trên 100 triệu đồng.


Hội LHPN huyện Lâm Bình, trao nhà " Mái ấm tình thương" cho chị Phùng Thị Mẩy, thôn Tân Lâp,
xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Những ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã thể hiện được tấm lòng hảo tâm và đầy tình thương, trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ nói riêng, Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương nói chung đã quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà ở ấm áp, bền vững và ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Hà Khánh

Tin cùng chuyên mục